Pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với tình trạng giá năng lượng tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire ngày 19/11 công bố nước này sẽ chi 8,4 tỷ euro (8,67 tỷ USD) để hỗ trợ các công ty thanh toán hóa đơn năng lượng, nhằm giảm bớt tác động từ tình trạng tăng giá điện và khí đốt, đồng thời giúp họ cạnh tranh với các doanh nghiệp Đức.
Pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với tình trạng giá năng lượng tăng cao

Pháp sẽ cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng điện xuống mức tối thiểu phù hợp với quy định của Liên minh châu Âu (EU) và cho phép các công ty khai thác cơ chế đặc biệt để nhận được năng lượng giá rẻ có nguồn gốc từ hạt nhân. Các doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ được hưởng lợi từ những mức giá trần năng lượng đang được áp dụng cho các hộ gia đình.

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh France Inter, Bộ trưởng Le Maire chia sẻ: “Các công ty (của Pháp) sẽ được bảo vệ tương tự các công ty của Đức. Chúng tôi cũng sẽ đảm bảo rằng những quy tắc cạnh tranh của EU đều được áp dụng cho mọi công ty, cho dù đó là công ty của Italy, Tây Ban Nha, Pháp hay Đức”.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Pháp ra tuyên bố nêu rõ gói hỗ trợ 8,4 tỷ euro nêu trên là khoản ngân sách cho cả hai năm 2022 và 2023. Trước đó, Pháp đã dành 45 tỷ euro để giúp đỡ các hộ gia đình.

Đầu năm nay, Đức đã tung ra gói tài chính trị giá 200 tỷ euro để bảo vệ các công ty và hộ gia đình trước tình trạng giá năng lượng cao, song vấp phải sự chỉ trích từ các quốc gia thành viên khác EU khác do lo ngại sân chơi bình đẳng của khối sẽ bị bóp méo.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.