Pháp huy động 95.000 cảnh sát và binh sĩ đảm bảo an ninh dịp Năm mới 2024

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 29/12, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết nước này sẽ huy động số lượng lớn cảnh sát và binh sĩ để đảm bảo an ninh trong dịp Năm mới 2024. Biện pháp này được đưa ra sau khi giới chức Pháp quan ngại nguy cơ tấn công khủng bố ở mức "rất cao".
Pháp huy động 95.000 cảnh sát và binh sĩ đảm bảo an ninh dịp Năm mới 2024

Theo quan chức trên, Pháp sẽ triển khai khoảng 90.000 cảnh sát trên toàn quốc, trong đó 6.000 nhân viên sẽ làm nhiệm vụ tại thủ đô Paris. Ngoài ra, về phía quân đội, 5.000 binh sĩ thuộc lực lượng chống khủng bố có tên gọi Sentinelle cũng sẽ được huy động tham gia nỗ lực đảm bảo an ninh dịp này.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Darmanin bày tỏ quan ngại cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel ở Dải Gaza có thể tiềm ẩn những nguy cơ an ninh. Do đó, ông Darmanin cho rằng việc huy động và triển khai lực lượng an ninh và cảnh sát với số lượng lớn là điều cần thiết.

Trước đó, giới chức an ninh ở châu Âu cảnh báo các nước khu vực phải đối mặt với nguy cơ tấn công khủng bố ngày càng gia tăng, trong bối cảnh cuộc xung đột Hamas-Israel vẫn diễn ra căng thẳng. Hôm 14/12, cảnh sát Đan Mạch đã triệt phá âm mưu tấn công khủng bố trước thềm Giáng sinh.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.