Ngày 19/11, tại đảo Djerba, Bộ trưởng Kế hoạch và Kinh tế Tunisia Samir Saïed và Bộ trưởng Ngoại giao kiêm phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Catherine Colonna đã ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu euro. Bà Colonna đã ký thỏa thuận này với tư cách là đại diện của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD).
Thỏa thuận tài chính sẽ được dành riêng để hỗ trợ ngân sách nhà nước Tunisia, như một phần của việc thực hiện chương trình cải cách của chính phủ nước này.
Phát biểu bên lề lễ ký kết, Bộ trưởng Saïed nhấn mạnh thảo thuận cho thấy Pháp sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Tunisia trong việc cụ thể hóa và thực hiện các chương trình cải cách của nước này. Điều này có thể sẽ giúp Tunisia giảm bớt gánh nặng và cân bằng tài chính, thúc đẩy tăng trưởng và tiếp thêm sức mạnh cho một nền kinh tế bền vững.
Về phần mình, Bộ trưởng Pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình cải cách do chính phủ Tunisia đưa ra mà theo bà sẽ giúp Tunisia từng bước phục hồi và vượt qua những khó khăn về kinh tế - xã hội.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa đăng tải dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, cơ sở giáo dục đại học và các đối tượng có liên quan.
(Ngày Nay) - Ngày 04/6/2026, Cơ quan quản lý dược phẩm Australia (TGA) cảnh báo thu hồi khẩn cấp đối với hai sản phẩm thực phẩm chức năng thuộc thương hiệu Nature’s Own sau khi phát hiện nguy cơ có thể tồn tại mảnh kính bên trong lọ đựng sản phẩm.
(Ngày Nay) - Tháp Hòa Lai là một trong những cụm tháp cổ Chăm Pa, gồm có ba tháp hiện nằm ở thôn Ba Tháp, xã Thuận Bắc, tỉnh Khánh Hòa. Được đánh giá là một trong những di tích cổ nhất và đẹp nhất còn tồn tại
(Ngày Nay) - Với tầm nhìn chiến lược đưa Lào Cai trở thành trung tâm du lịch động lực của vùng và nâng cao vị thế du lịch tỉnh trên bản đồ quốc tế, mô hình du lịch cộng đồng đang được địa phương này chú trọng phát triển theo các tiêu chuẩn khắt khe của ASEAN.
(Ngày Nay) - Những ngày đầu tháng 6/2026, hai lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam (khoảng 2 tấn) đã được xuất khẩu từ Việt Nam sang thành phố Houston, bang Texas (Hoa Kỳ).
(Ngày Nay) - Các cơ sở y tế có thể là nơi “cửa ngõ” đầu tiên phát hiện các dấu hiệu trẻ bị bạo hành, kết nối để cơ quan chức năng vào cuộc, và là “lá chắn” vững chắc bảo vệ trẻ em.
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế thông tin, đơn vị đã hoàn thành việc phục chế Bảo vật quốc gia “Ngai vua triều Nguyễn”.
(Ngày Nay) - Hà Nội có thêm nhiều chính sách hỗ trợ y tế cho người dân; trong đó có khám sức khỏe miễn phí, sàng lọc nhiều bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị cận thị cho người từ 18-35 tuổi...