Pháp ký thỏa thuận hỗ trợ 200 triệu euro cho Tunisia

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/11, tại đảo Djerba, Bộ trưởng Kế hoạch và Kinh tế Tunisia Samir Saïed và Bộ trưởng Ngoại giao kiêm phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Catherine Colonna đã ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu euro. Bà Colonna đã ký thỏa thuận này với tư cách là đại diện của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD).
Pháp ký thỏa thuận hỗ trợ 200 triệu euro cho Tunisia

Thỏa thuận tài chính sẽ được dành riêng để hỗ trợ ngân sách nhà nước Tunisia, như một phần của việc thực hiện chương trình cải cách của chính phủ nước này.

Phát biểu bên lề lễ ký kết, Bộ trưởng Saïed nhấn mạnh thảo thuận cho thấy Pháp sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Tunisia trong việc cụ thể hóa và thực hiện các chương trình cải cách của nước này. Điều này có thể sẽ giúp Tunisia giảm bớt gánh nặng và cân bằng tài chính, thúc đẩy tăng trưởng và tiếp thêm sức mạnh cho một nền kinh tế bền vững.

Về phần mình, Bộ trưởng Pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình cải cách do chính phủ Tunisia đưa ra mà theo bà sẽ giúp Tunisia từng bước phục hồi và vượt qua những khó khăn về kinh tế - xã hội.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.