Pháp ký thỏa thuận hỗ trợ 200 triệu euro cho Tunisia

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/11, tại đảo Djerba, Bộ trưởng Kế hoạch và Kinh tế Tunisia Samir Saïed và Bộ trưởng Ngoại giao kiêm phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Catherine Colonna đã ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu euro. Bà Colonna đã ký thỏa thuận này với tư cách là đại diện của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD).
Pháp ký thỏa thuận hỗ trợ 200 triệu euro cho Tunisia

Thỏa thuận tài chính sẽ được dành riêng để hỗ trợ ngân sách nhà nước Tunisia, như một phần của việc thực hiện chương trình cải cách của chính phủ nước này.

Phát biểu bên lề lễ ký kết, Bộ trưởng Saïed nhấn mạnh thảo thuận cho thấy Pháp sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Tunisia trong việc cụ thể hóa và thực hiện các chương trình cải cách của nước này. Điều này có thể sẽ giúp Tunisia giảm bớt gánh nặng và cân bằng tài chính, thúc đẩy tăng trưởng và tiếp thêm sức mạnh cho một nền kinh tế bền vững.

Về phần mình, Bộ trưởng Pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình cải cách do chính phủ Tunisia đưa ra mà theo bà sẽ giúp Tunisia từng bước phục hồi và vượt qua những khó khăn về kinh tế - xã hội.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.