Pháp ký thỏa thuận hỗ trợ 200 triệu euro cho Tunisia

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/11, tại đảo Djerba, Bộ trưởng Kế hoạch và Kinh tế Tunisia Samir Saïed và Bộ trưởng Ngoại giao kiêm phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Catherine Colonna đã ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu euro. Bà Colonna đã ký thỏa thuận này với tư cách là đại diện của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD).
Pháp ký thỏa thuận hỗ trợ 200 triệu euro cho Tunisia

Thỏa thuận tài chính sẽ được dành riêng để hỗ trợ ngân sách nhà nước Tunisia, như một phần của việc thực hiện chương trình cải cách của chính phủ nước này.

Phát biểu bên lề lễ ký kết, Bộ trưởng Saïed nhấn mạnh thảo thuận cho thấy Pháp sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Tunisia trong việc cụ thể hóa và thực hiện các chương trình cải cách của nước này. Điều này có thể sẽ giúp Tunisia giảm bớt gánh nặng và cân bằng tài chính, thúc đẩy tăng trưởng và tiếp thêm sức mạnh cho một nền kinh tế bền vững.

Về phần mình, Bộ trưởng Pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình cải cách do chính phủ Tunisia đưa ra mà theo bà sẽ giúp Tunisia từng bước phục hồi và vượt qua những khó khăn về kinh tế - xã hội.

Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".