Nam thanh niên bị bố bạn gái đánh chết

0
Chia sẻ

Một người đàn ông đã dùng dây nịt đánh bạn trai của con khiến nạn nhân tử vong sau 4 ngày nhập viện.

Nạn nhân là em Đinh Thanh Thao (SN 2000), học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Công an huyện Hóc Môn cho biết đang tạm giữ hình sự ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1976; ngụ xã Đông Thạnh) để lấy lời khai.

Chị Lệ kể: “Chiều 23-12, gia đình đi đám giỗ người thân ở cùng xã. Tôi kêu đi cùng nhưng cháu nói lấy xe đạp chở bạn gái tên Vy đi ăn chè. Nhá nhem tối, tôi nhận được điện thoại của đứa cháu bảo Thao bị đánh bầm dập. Vợ chồng tôi tức tốc đến nơi thì thấy thằng nhỏ mềm như bún, mặt mày tím tái nên không đôi co gì mà đưa cháu đi cấp cứu”.

Trên đường đi, khi được cha mẹ hỏi, Thao thều thào: “Con chở bạn Vy đi ăn chè. Vừa về đến nhà ông ngoại Vy thì bị ba Vy dùng đầu dây nịt bằng sắt đánh vào đầu”. Nói được bấy nhiêu, Thao ngất lịm. Khi được chuyển vào bệnh viện, Thao rơi vào hôn mê sâu và được chẩn đoán xuất huyết não, chấn thương sọ não nặng.

Nam thanh niên bị bố bạn gái đánh chết - ảnh 1

Gia đình chị Nguyễn Thị Lệ chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi (ảnh lớn) và di ảnh Đinh Thanh Thao.

Chị Lệ bức xúc cho biết khi chị chưa đến nơi, người thân có mặt trước hỏi tại sao đánh Thao ra nông nỗi này thì ông Tuấn lớn giọng thách thức: “Tao đánh đó, tụi bây làm gì tao?”. Chị Lệ cũng kể về con trai với niềm tự hào trong nước mắt: “Cháu rất chăm học, tuần rồi đã biết điểm tất cả các môn học và khoe với tôi nếu được học sinh giỏi, mẹ nhớ thưởng”.

Một người đã trực tiếp can ngăn, kể: “Thấy ông ta đánh cháu dữ quá, chúng tôi nhảy vào can ngăn và nói rằng cháu còn nhỏ. Khi cháu ngã xuống đất, người nhà ông Tuấn đưa vào nhà và đóng cửa lại. Khi gia đình Thao đến, họ mới mở cửa để cha mẹ đưa cháu đi cấp cứu”.

Chị Nguyễn Ngọc Bích, sống gần nhà ông Tuấn, nói thêm: “Thường ngày, ông ấy rất hiền, chăm lo làm ăn nhưng mỗi lần nhậu về là nắm đầu con gái đánh. Đánh riết, con nhỏ lì đòn, mặc dù ông ta can ngăn nhưng vẫn không thể cấm cản 2 cháu qua lại”.

Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Không có ý định tước đoạt mạng sống

Luật sư Nguyễn Thành Công, Đoàn Luật sư TP HCM, nói hậu quả chết người đã xảy ra. Tuy nhiên, trong ý thức chủ quan thì người đàn ông này không có ý định tước đoạt mạng sống của Thao. Việc dùng dây nịt đánh vào vùng trọng yếu của cơ thể dẫn đến cái chết của nạn nhân sẽ được cơ quan chức năng xem xét qua lời khai cũng như kết quả khám nghiệm tử thi, thực nghiệm hiện trường để truy cứu tội danh “Giết người” hay “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu