Nam thanh niên siết cổ tài xế taxi lĩnh 5 năm tù

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Bị cáo Bàn Văn Duy tại phiên xử ngày 9/8. Ảnh: Xuân Thành.

(Ngày Nay) - Nhiều người dân trên địa bàn quận 9 (TP.HCM) đã đến tham dự phiên tòa xét xử bị cáo Bàn Văn Duy trong vụ án dùng dây thừng siết cổ tài xế taxi để cướp tài sản.
 
 
Sáng 9/8, TAND quận 9 (TP.HCM) mở phiên xét xử lưu động vụ án Cướp tài sản đối với bị cáo Bàn Văn Duy (sinh năm 1997, quê Bắc Giang). Tại phiên tòa, bị cáo Bàn Văn Duy không mời luật sư bào chữa cho mình.
Theo cáo trạng, 1h30 ngày 8/2, Duy đi bộ trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) và đón taxi do anh Huỳnh Thanh Vũ (39 tuổi, ngụ huyện Cần Giờ) điều khiển, yêu cầu chở về Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM.
Khi xe qua hầm Thủ Thiêm, Duy bảo tài xế rẽ qua siêu thị trên xa lộ Hà Nội đón bạn. Rồi Duy vờ xuống xe gọi điện nhưng hơn 2 tiếng vẫn không thấy ai xuất hiện. Chờ quá lâu, tài xế yêu cầu Duy trả tiền vì sắp đến giờ giao ca. Duy tiếp tục bảo anh Vũ chở đi quận Thủ Đức để gặp bạn mượn tiền trả cước taxi.
Lúc xe đang chạy trên xa lộ Hà Nội, vừa qua khỏi ngã tư Bình Thái khoảng 300 m (phường Phước Long B, quận 9), bất ngờ Duy dùng sợi dây choàng vào cổ anh Vũ rồi siết mạnh, kéo ngược về phía sau và yêu cầu tấp xe vào lề.
Sau khi dừng xe, anh Vũ chống cự và thoát ra ngoài kêu cứu. Người dân đến hỗ trợ tài xế bắt Duy giao cho cảnh sát.
Khi được HĐXX hỏi về mục đích dùng sợi dây siết cổ tài xế Huỳnh Thanh Vũ, bị cáo Duy trình bày vì không có tiền về quê do mất việc và không được nhận lương nên đã nảy sinh ý định cướp tiền của tài xế Vũ.
Có mặt tại phiên tòa, bị hại Huỳnh Thanh Vũ cũng khai rằng bị cáo Duy không có ý định giết mình. "Trong lúc thực hiện hành vi, Duy có nói với tôi: 'Bình tĩnh, tôi không làm hại anh đâu' và buộc tôi tấp xe vào lề", anh Vũ nói.
Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bàn Văn Duy 5 năm tù về tội Cướp tài sản.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu