Nổ mìn nhà Giám đốc Công an tỉnh lúc nửa đêm

0
Chia sẻ

Hòa đã đưa cho Bích 1 quả mìn đựng trong túi nylon và bảo đem đốt tại số nhà 191, đường Lương Ngọc Quyến, nhà ông Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên.

Theo CAND, trong hai ngày 25 và 26/2, tại Trại tạm giam T16-Bộ Công an, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Viết Hòa (40 tuổi, trú phường Tân Lập) và Đồng Văn Bích (37 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, đều thuộc TP Thái Nguyên) bị truy tố về tội Giết người, Hủy hoại tài sản và Sử dụng trái phép vật liệu nổ.

Nổ mìn nhà Giám đốc Công an tỉnh lúc nửa đêm - ảnh 1Hòa và Bích trước tòa. Ảnh: CAND

Sau khi thẩm vấn các bị cáo, các nhân chứng và những người có quyền lợi liên quan, kết thúc phiên tòa Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt hai bị cáo Hòa và Bích chung thân về tội giết người, 15 năm tù về tội hủy hoại tài sản, 3 năm tù về tội sử dụng trái phép vật liệu nổ. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 3 tội đối với 2 bị cáo là chung thân.

Về trách nhiệm dân sự, mỗi bị cáo phải hoàn trả cho UBND TP Thái Nguyên hơn 847 triệu đồng. Số tiền này, UBND TP Thái Nguyên đã chi khắc phục hậu quả cho 62 hộ dân bị thiệt hại.

Trước đó, khoảng 2 giờ 20 phút ngày 7/1/2012, trước cửa nhà riêng của đại tá Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ nổ lớn, gây hư hỏng nhiều tài sản, nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Vụ nổ khiến mặt tiền và trần tầng một của ngôi nhà bị sập, đè nát chiếc ôtô để ở tầng một và nhiều tài sản khác bị hư hỏng. Khoảng 20 hộ dân liền kề và đối diện cũng bị ảnh hưởng.

Khi xảy ra nổ, trong nhà ông Nguyễn Như Tuấn có 4 người, gồm vợ chồng ông Tuấn và 2 con đang ngủ trên tầng 2. Rất may, không có người bị thương sau vụ nổ.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng 2h ngày 7/1/2012, Hòa đến khu vực gần khách sạn Mai Đan, thuộc phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên gọi Bích ra gặp. Hòa đã đưa cho Bích 1 quả mìn đựng trong túi nylon và bảo đem đốt tại số nhà 191, đường Lương Ngọc Quyến, nhà ông Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên.

Sau đó Hòa về cơ quan ngủ. Còn Bích mang quả mìn đến địa điểm định trước rồi châm lửa vào dây cháy chậm, đẩy sâu quả mìn vào trong cửa nhà rồi lên xe.

M.Tú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu