Quảng Trị: Cán bộ địa chính lừa dân chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Thuận lợi dụng việc ông Làng là người dân tộc, thiếu hiểu biết pháp luật nên đã giả mạo chữ ký gia đình ông để bán hơn 4 ha đất trồng tràm của nhà ông Làng

Ngày 28/8, công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Viết Thuận (32 tuổi, trú thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh) để làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu. Thuận là cán bộ địa chính xã Vĩnh Khê, VNexpress đưa tin.

Quảng Trị: Cán bộ địa chính lừa dân chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng - ảnh 1Đối tượng Thuận tại cơ quan điều tra. Ảnh: VOV

Theo VOV, vào năm 2014, Thuận mượn của ông Hồ Văn Làng (68 tuổi, trú tại thôn Khe Cát, xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh) 3 cuốn sổ đỏ để vay tiền làm nhà.

Đến năm 2016, Thuận trả ông Làng 2 cuốn sổ đỏ, Thuận giữ cuốn còn lại là sổ đỏ đất trồng tràm có diện tích hơn 4,6ha.

Biết ông Làng đã già, là người đồng bào dân tộc thiểu số nên Thuận tìm cách lừa để lấy sổ đỏ của ông Làng.

Tháng 5/2017, lợi dụng việc ông Làng nhờ làm hồ sơ chuyển một phần diện tích đất từ đất sản xuất sang đất ở, Thuận đã làm giả một bộ hồ sơ rồi đưa cho ông Làng ký. Sau đó, Thuận giả chữ ký của vợ và 7 người con của ông Làng.

Thuận nhờ Phạm Ngọc Lâm (24 tuổi, trú tại phường Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị) bán diện tích đất trong sổ đỏ đã lừa lấy được cho Lê Anh Nhã (trú tại thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh) với giá 644 triệu.

Thời điểm trên Lâm không biết việc hồ sơ bị làm giả. Hai bên nhanh chóng hoàn thành thủ tục sang nhượng.

Một thời gian sau, khi phát hiện người thân của ông Làng đến khai thác cây ở phần đất vừa mới mua, ông Nhã đã báo cơ quan chức năng.

Sau khi tìm hiểu, Công an huyện Vĩnh Linh đã làm rõ việc Thuận lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Làng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu