Tin Mới

Thanh Hóa: Mưa lớn kéo dài khiến nhiều diện tích lúa bị ngập úng

Những ngày vừa qua, do mưa lớn kéo dài đã làm nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị ngập nặng, khiến bà con nông dân vô cùng lo lắng.

Gần 150 ha lúa bị ngập nặng, có khả năng mất trắng

Tính đến chiều 14/5, trên địa bàn xã Xuân Sơn (Thọ Xuân) đã có tới gần 150 ha lúa bị ngập nặng, có khả năng mất trắng do nhiều đợt mưa lớn kéo dài những ngày vừa qua.

Ông Lê Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Xuân Sơn là xã thuần nông, có 10 thôn với tổng diện tích lúa 413 ha thì có 8 thôn có gần 150 ha lúa bị ngập, có nguy cơ mất trắng. Trong đó, riêng thôn Thành Sơn toàn bộ diện tích đất chỉ cấy 1 vụ/năm nhưng hiện 100% diện tích này đã bị ngập úng và mất trắng hoàn toàn.

Nhằm kịp thời động viên, ổn định tinh thần cho bà con nông dân, giúp bà con yên tâm, tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, UBND xã Xuân Sơn đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, hỗ trợ cho các hộ dân có diện tích lúa bị ngập, có nguy cơ mất trắng hoàn toàn; đồng thời quan tâm nạo vét lòng sông Hoàng, khu vực phía dưới cống Hoàng Kim, nhằm khơi thông dòng chảy, khắc phục tình trạng ngập lụt khi mưa lớn.

Theo Môi Trường và Cuộc Sống

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo