Tử tù được hoãn thi hành án vì khai ra vụ án giết người khác

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tử tù Vi Bế Ngoạt

(Ngày Nay) - Trước khi bị tiêm thuốc độc, tử tù ở Đăk Lăk đã khai mình là nhân chứng của một vụ án giết người xảy ra 8 năm trước.

Ngày 14/8, thượng tá Y Bé Ksơr, Phó giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết Hội đồng thi hành án tỉnh vừa hoãn thi hành án đối với tử tù Vi Bế Ngoạt (42 tuổi, huyện Ea H’leo).

Theo thượng tá Bé, năm ngày trước, khi chuẩn bị tiêm thuốc độc, tử tù Ngoạt khai mình là nhân chứng trong một vụ án giết người xảy ra năm 2009 tại huyện Krông Păk.

"Phòng cảnh sát điều tra đang làm rõ chi tiết này. Sau khi có kết luận điều tra, Hội đồng thi hành án sẽ quyết định tổ chức tiêm thuốc đối với tử tù Ngoạt", thượng tá Bé cho biết.

Theo hồ sơ, rạng sáng 21/10/2013, Ngoạt phụ vợ đẩy xe chở cà phê đi bán sau đó trở về nhà tại xã Ea Hiao. Khi ngang qua nhà hàng xóm, gã thấy có một con ngan trong sân nên nảy sinh bắt về làm mồi nhậu.

Lúc này, Ngoạt bị bé gái 10 tuổi phát hiện và dọa báo cho người nhà biết. Sợ bị tố giác, gã vào bếp lấy búa đập vào đầu bé khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Anh của bé gái (14 tuổi, bị thiểu năng) đứng trong nhà cũng bị kẻ này đánh chết.

Khi vụ án được phát hiện, hung thủ có mặt ở hiện trường để nghe ngóng tình hình, rồi đón xe bỏ trốn nhưng bốn ngày sau thì bị bắt giữ. Giữa năm 2014, Ngoạt bị TAND tỉnh Đăk Lăk tuyên án tử hình về tội Giết người.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu