(Ngày Nay) - Vào sáng nay (29/11), một người phụ nữ đã tự nhốt mình bên trong một chi nhánh của ngân hàng LCL ở miền Nam nước Pháp, đe dọa sẽ kích nổ quả bom bên trong người, tờ Figaro đưa tin.
Theo tờ báo, lực lượng an ninh đã được điều động tập đến hiện trường vụ việc ở quận Ales thuộc tỉnh Gard, miền nam nước Pháp.
"Một vành đai an ninh đã được thiết lập ngay sau đó bởi cảnh sát, các nhân viên trong ngân hàng đã được sơ tán, các bác sĩ tâm lý cũng được mời tới để thuyết phục người phụ nữ", tờ Figaro cho biết.
Những người làm việc xung quanh khu vực gần ngân hàng cũng đã được cho sơ tán để đảm bảo an toàn.
Hiện vẫn chưa rõ trên người nữ nghi phạm thực sự có bom hay không, ngoài ra lý do gì khiến người này bị kích động như vậy.
Một vài sự cố tương tự đã xảy ra ở Pháp trong tháng này khi một phụ nữ ở thành phố Dunkirk miền Bắc nước Pháp đã bị bắt giữ sau khi đe dọa đánh bom bệnh viện, ngoài ra tại thành phố miền Trung Saint-Etienne đã có 4 người bị truy tố vì nghi ngờ tiến hành âm mưu khủng bố trong cuộc biểu tình ngày 17/11 đang làm xáo trộn nước Pháp.
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
(Ngày Nay) - Kỳ thi sẽ được tổ chức trong hai ngày 25 và 26/12/2025 với sự tham gia của hơn 6.750 thí sinh đến từ các địa phương trên cả nước, tăng 270 thí sinh so với năm học 2024-2025.
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
(Ngày Nay) - Sự trở lại của Tổng thống Trump làm rung chuyển liên minh xuyên Đại Tây Dương, buộc châu Âu đối mặt trật tự thế giới mới, nơi giá trị cũ nhường chỗ cho chủ nghĩa thực dụng.
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
(Ngày Nay) - EU, Pháp và Đức lên án lệnh cấm thị thực của Mỹ đối với các nhà quản lý công nghệ châu Âu, cảnh báo hành động này ảnh hưởng đến chủ quyền kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Cuộc họp Ban thư ký Ủy ban Biên giới Chung (GBC) Thái Lan-Campuchia ngày 24/12 đã kết thúc nhanh chóng sau khi hai bên đạt một số thỏa thuận sơ bộ.
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.