Pháp phạt Amazon về các hợp đồng với nhà bán lẻ bên thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chống gian lận của Pháp ngày 7/12 thông báo sẽ phạt tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon 3,3 triệu euro (3,4 triệu USD) vì chậm trễ cập nhật các hợp đồng với các nhà bán lẻ bên thứ ba trên nền tảng của mình.
Pháp phạt Amazon về các hợp đồng với nhà bán lẻ bên thứ ba

Tuyên bố của Văn phòng cạnh tranh, tiêu dùng và chống gian lận (DGCCRF) nêu rõ đã yêu cầu công ty trên sửa chữa sự "bất cân bằng lớn trong các điều kiện hợp đồng có lợi cho Amazon" vào tháng 12/2021. Amazon đã bỏ lỡ hạn chót là ngày 22/3 để thực hiện yêu cầu trên và mức phạt là 90.000 euro/ngày nếu họ không sửa đổi.

DGCCRF nhắc lại rằng công ty mạng khổng lồ của Mỹ này đã từng bị tòa án thương mại Paris phạt 4 triệu euro vì các điều kiện không công bằng trong hợp đồng với nhà bán lẻ bên thứ ba, đồng thời cho biết "những bất thường mới" đã được phát hiện trong một cuộc điều tra mới sau phán quyết trên.

Quyết định phạt Amazon là lần đầu tiên DGCCRF sử dụng thẩm quyền mới, cho phép cơ quan này áp đặt trừng phạt lên tới 1% doanh thu trên toàn cầu của một công ty "tùy vào mức độ gây hại cho trật tự kinh tế".

Người phát ngôn của Amazon cho biết công ty "không đồng tình" với các kết luận, các quyết định và mức phạt liên quan của DGCCRF và sẽ kiện ra tòa.

Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.