Pháp phạt Amazon về các hợp đồng với nhà bán lẻ bên thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chống gian lận của Pháp ngày 7/12 thông báo sẽ phạt tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon 3,3 triệu euro (3,4 triệu USD) vì chậm trễ cập nhật các hợp đồng với các nhà bán lẻ bên thứ ba trên nền tảng của mình.
Pháp phạt Amazon về các hợp đồng với nhà bán lẻ bên thứ ba

Tuyên bố của Văn phòng cạnh tranh, tiêu dùng và chống gian lận (DGCCRF) nêu rõ đã yêu cầu công ty trên sửa chữa sự "bất cân bằng lớn trong các điều kiện hợp đồng có lợi cho Amazon" vào tháng 12/2021. Amazon đã bỏ lỡ hạn chót là ngày 22/3 để thực hiện yêu cầu trên và mức phạt là 90.000 euro/ngày nếu họ không sửa đổi.

DGCCRF nhắc lại rằng công ty mạng khổng lồ của Mỹ này đã từng bị tòa án thương mại Paris phạt 4 triệu euro vì các điều kiện không công bằng trong hợp đồng với nhà bán lẻ bên thứ ba, đồng thời cho biết "những bất thường mới" đã được phát hiện trong một cuộc điều tra mới sau phán quyết trên.

Quyết định phạt Amazon là lần đầu tiên DGCCRF sử dụng thẩm quyền mới, cho phép cơ quan này áp đặt trừng phạt lên tới 1% doanh thu trên toàn cầu của một công ty "tùy vào mức độ gây hại cho trật tự kinh tế".

Người phát ngôn của Amazon cho biết công ty "không đồng tình" với các kết luận, các quyết định và mức phạt liên quan của DGCCRF và sẽ kiện ra tòa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: TTXVN.
Công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh
(Ngày Nay) - Sáng 3/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước công bố Luật Khám bệnh, chữa bệnh vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho các tập thể có nhiều thành tích trong 60 năm làm theo lời Bác. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc
(Ngày Nay) - Sáng 3/2, tại thành phố Vĩnh Yên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963 - 2/3/2023).
Ảnh minh hoạ.
Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi riêng, chứng chỉ quốc tế
(Ngày Nay) - Đến thời điểm này, hơn 50 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2023. Nhìn chung, phương thức tuyển sinh đại học năm nay đều ổn định như năm trước, gồm: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, xét tuyển kết hợp, xét tuyển theo kết quả các kỳ thi riêng… Đặc biệt, tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay có chiều hướng giảm hơn so với năm 2022.
Ảnh minh hoạ.
Lễ hội Xuân hồng sẽ khai mạc ngày 6/2
(Ngày Nay) - Ngày 3/2, theo thông tin từ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Lễ hội Xuân hồng – sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu Xuân sẽ chính thức khai mạc vào ngày 6/2 và kéo dài đến hết ngày 12/2, dự kiến tiếp nhận 6.000 đơn vị máu.