Pháp phê duyệt liệu pháp kháng thể cho các trường hợp nguy cơ cao

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Pháp vừa mới cho phép sử dụng Evusheld, một phương pháp điều trị kháng thể do AstraZeneca sản xuất cho những người có nguy cơ cao, có biểu hiện kháng vaccine phòng COVID-19.
Pháp phê duyệt liệu pháp kháng thể cho các trường hợp nguy cơ cao

Các cơ quan y tế Pháp đã phê duyệt việc sử dụng một phương pháp điều trị kháng thể do AstraZeneca sản xuất cho những người có nguy cơ cao, có biểu hiện kháng vaccine phòng COVID-19.

Cơ quan y tế công cộng độc lập HAS tối 10/12 đã thông báo "cho phép sử dụng Evusheld cho những bệnh nhân có nguy cơ rất cao mắc COVID-19 với triệu chứng nghiêm trọng."

Evusheld là sản phẩm của công ty dược phẩm AstraZeneca, trong tuần này đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, Pháp mới chỉ chấp thuận việc sử dụng sản phẩm này cho người lớn.

Evusheld, được tạo ra từ sự kết hợp của hai kháng thể đơn dòng, được dùng trong hai lần tiêm. Các kháng thể đơn dòng, có khả năng nhận biết một phân tử cụ thể của virus hoặc vi khuẩn đích, là những phiên bản tổng hợp của các kháng thể tự nhiên.

Không giống như hầu hết các phương pháp điều trị COVID-19 khác, được áp dụng cho những bệnh nhân đã nhập viện để ngăn ngừa diễn biến nghiêm trọng của bệnh, Evusheld dành cho những người chưa mắc bệnh và khả năng miễn dịch không cao.

Tuy nhiên, HAS cũng cảnh báo về các nguy cơ tim mạch được xác định trong quá trình thử nghiệm lâm sàng và khuyến cáo không dùng thuốc cho các trường hợp có từ hai yếu tố nguy cơ trở lên như đái tháo đường và béo phì./.

TIN LIÊN QUAN
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.