Pháp: Xe tải lao vào đám đông, ít nhất 3 người bị thương

(Ngày Nay) - Một người đàn ông đã điều khiển chiếc xe tải, lao vào nhóm sinh viên bên ngoài một trường đại học Pháp gần Toulouse, làm bị thương ít nhất ba người.
Pháp: Xe tải lao vào đám đông, ít nhất 3 người bị thương

Cảnh sát đã bắt giữ lái xe 28 tuổi bên ngoài Lycée Saint-Exupéry ở Blagnac. Nghi phạm được báo cáo là đã từng gặp rắc rối với cảnh sát trước đó nhưng không nằm trong danh sách các nguy cơ về an ninh của Fiche S.

Đài phát thanh Châu Âu 1 đã báo cáo về việc nghi phạm đã nói với cảnh sát rằng hắn ta "nhận được lệnh" để thực hiện điều đó. Cuộc điều tra sẽ được thực hiện bởi cảnh sát chứ không phải là đơn vị chống khủng bố của Paris.

Pháp: Xe tải lao vào đám đông, ít nhất 3 người bị thương ảnh 1Hình ảnh hiện trường một vụ tông xe tại Pháp trước đó

Cả ba nạn nhân đều là du học sinh đến từ Trung Quốc, trong đó nữ sinh viên 23 tuổi bị thương nặng nhất. Tuy nhiên theo phía cảnh sát, tính mạng của 3 nạn nhân đều không bị đe dọa.

Các nhân viên đã xác nhận rằng một chiếc Renault Clio đỏ đã cố tình lao vào nhóm người bên ngoài khuôn viên đại học vào khoảng 4 giờ chiều ngày thứ 6 (10/11). Các công tố viên Pháp cho biết, đối tượng đã từng gặp vấn đề về tâm lý và đã phải nhập viện để điều trị vào năm ngoái. Hiện vẫn chưa rõ danh tính cụ thể cũng như động cơ của người này. 

Đại học Lycée Saint-Exupéry, chính thức mở cửa vào năm 2004 và có 1.800 sinh viên, là một trường học chuyên biệt về nghiên cứu công nghệ hàng không và công nghiệp ở trình độ cao hơn. Trường cũng có các khoa về sản xuất máy bay và bảo trì, nghiên cứu kinh doanh, báo chí và truyền thông.

Hiện chưa xác nhận được 3 sinh viên bị thương có phải sinh viên của Đại học Lycée Saint-Exupéry hay không.

Theo TheGuardian

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.