Phạt 18 tỷ đồng vụ chìm tàu Hải Thanh khiến 9 thuyền viên tử vong

(Ngày Nay) - Thay vì phạt tù, 4 thuyền viên gây tai nạn được chuyển qua hình thức phạt tiền, chủ tàu Petrolimex 14 phải bồi thường hơn 18 tỉ đồng cho tàu Hải Thành.
Sau tai nạn, cả 9 thủy thủ trên tàu Hải Thành 26-BLC đều tử vong.
Sau tai nạn, cả 9 thủy thủ trên tàu Hải Thành 26-BLC đều tử vong.

Chiều ngày 11/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên án vụ tai nạn đường thủy xảy ra vào 23/3/2017 giữa tàu tàu Petrolimex 14 và tàu Hải Thành 26 – BLC khiến 9 thuyền viên tàu Hải Thành tử vong. Thay vì phạt tù, 4 thuyền viên gây tai nạn được chuyển qua hình thức phạt tiền.

Thay vì phạt tù, 4 thuyền viên gây tai nạn sẽ được chuyển qua hình thức phạt tiền, chủ tàu Petrolimex 14 cũng phải bồi thường hơn 18 tỉ đồng cho tàu Hải Thành.

Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên phạt 4 bị cáo Trần Kiên (33 tuổi) 700 triệu đồng, Nguyễn Xuân Sang (29 tuổi, cùng là thuyền viên tàu Petrolimex 14) 650 triệu đồng và Nguyễn Viết Thắng (46 tuổi) 300 triệu đồng, Hoàng Tiến Khôi (27 tuổi, thuyền viên tàu Hải Thành 26-BLC) 300 triệu đồng về tội "Điều khiển phương tiện hàng hải vi phạm các quy định về hàng hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Trước đó, trong phiên xử diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/5, thay vì đề nghị mức phạt tù (từ 3-7 năm) đối với các bị cáo thì đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị Hội đồng xét xử chuyển sang hình thức phạt tiền và được chấp thuận.

Hội đồng xét xử xác định lỗi thuộc về trách nhiệm của tàu Petrolimex 14 là 70% và 30% lỗi thuộc về tàu Hải Thành 26-BLC. Với mức độ lỗi trên, chủ tàu Petrolimex là Công ty cổ phần Vận tải xăng dầu VITACO có trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 18 tỉ (đã trừ 4,9 tỉ) cho chủ tàu Hải Thành.

Ngoài ra, chủ tàu Petrolimex cũng phải bồi thường cho gia đình của 9 thuyền viên tử vong với số tiền từ 130 triệu đến hơn 200 triệu đồng.

 Theo VOV 

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.