Tàu cá bị đâm chìm, thuyền trưởng mất tích

(Ngày Nay) - Tàu cá của ngư dân Bình Định đang hoạt động trên biển thì va chạm với một tàu khác và bị chìm khiến 8 ngư dân gặp nạn. 
 Vị trí tàu cá Bình Định bị đâm chìm sáng 6/8. Ảnh: Vishipel.
Vị trí tàu cá Bình Định bị đâm chìm sáng 6/8. Ảnh: Vishipel.
Sáng 6/8, Đài thông tin duyên hải Quy Nhơn tiếp nhận thông tin tàu cá BĐ 40482 TS (Bình Định) đang đánh bắt cá trên biển thì bị một tàu chưa rõ số hiệu đâm chìm tại khu vực cách Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 48 hải lý về phía Tây Nam.
Vụ tai nạn khiến tám ngư dân bị rơi xuống biển, bảy người đã được tàu cá đi cùng cứu vớt, thuyền trưởng tàu Trương Công Ơn mất tích.
Nhà chức trách cho hay thuyền trưởng Trương Công Ơn, 47 tuổi, ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Tỉnh Bỉnh Định làm chủ kiêm thuyền trưởng tàu cá BĐ 40482 TS.
Hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo cho lực lượng cứu hộ trên biển và yêu cầu các phương tiện trong vùng lân cận tăng cường cảnh giới, hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn.
Theo Vnexpress
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.