Phạt 70 triệu đồng đối với doanh nghiệp đặt 130 container trong rừng phòng hộ

(Ngày Nay) - Tự ý đặt 130 container thay lều bạt trong rừng phòng hộ ven biển ở Hà Tĩnh, Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành bị phạt 70 triệu đồng.

Ngày 5/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh có quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành vì thi công các hạng mục công trình khi chưa điều chỉnh mục tiêu dự án, không báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi thi công.

“Chủ đầu tư đã nộp tiền phạt nhưng kêu than khó khăn. Sau khi xử phạt, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra doanh nghiệp khắc phục ra sao, nếu họ còn vi phạm sẽ báo cáo tỉnh xử lý”, ông Hoàng Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh, nói với Zing.vn.

Theo ông Sơn, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng có văn bản phê bình UBND huyện Nghi Xuân vì thiếu giám sát và báo cáo không kịp thời lên cấp trên khi phát hiện doanh nghiệp sai phạm.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Tĩnh cũng có ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành về hành vi tổ chức thi công các hạng mục công trình không có giấy phép.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng yêu cầu doanh nghiệp dừng toàn bộ việc thi công để hoàn thiện hồ sơ. Nếu UBND tỉnh chấp thuận sẽ cho chuyển đổi nhà bạt sang container.

Phạt 70 triệu đồng đối với doanh nghiệp đặt 130 container trong rừng phòng hộ ảnh 1

130 container đặt chi chít trong rừng phòng hộ dù chưa được cấp phép. - Ảnh: Zing.vn

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh, năm 2017, tỉnh Hà Tĩnh giao 2,95ha rừng phòng hộ ven biển Xuân Thành cho Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành quản lý, bảo vệ và sử dụng.

Cuối năm 2019 chủ đầu tư triển khai dự án Hoa Nắng Camping Beach với kinh phí hơn 18 tỉ đồng. Dự án này được UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý cho nhà đầu tư lắp đặt 130 lều trại cho khách du lịch thuê, xây dựng 3 nhà bán cà phê, đường dạo nội bộ, cấp nước ngọt, cấp điện…

Tuy nhiên chủ đầu tư lại điều động máy móc, phương tiện đến đào hố đổ cọc bêtông rồi đặt hàng loạt thùng container nằm dưới những tán cây phi lao phòng hộ ven biển. Ngoài ra còn đào đặt đường ống, chôn hệ thống bể chứa thải ngầm dưới mặt đất.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng Hà Tĩnh kết luận doanh nghiệp này tự lắp đặt thùng container trên các vị trí đất trống thuộc khu vực đất lâm nghiệp là không đúng với hồ sơ cấp phép.

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.