Phát hiện bác sĩ ‘rởm’ chữa bệnh theo thông tin trên mạng

(Ngày Nay) - Không có bằng bác sĩ và chứng chỉ hành nghề nhưng một nam thanh niên ở Cần Thơ lại tự ý mở phòng khám chữa bệnh cho người dân.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 15-1, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với ông Nguyễn Hoàng Ân (30 tuổi; ngụ khu vực Trường Thọ 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Nguyên nhân do ông Ân bán thuốc cho người bệnh và hành nghề y nhưng không có chứng chỉ. Ông Ân đã nộp đủ số tiền phạt.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế cùng các phòng nghiệp vụ của quận Thốt Nốt kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của ông Ân tại địa chỉ 458/11, khu vực Trường Thọ 1 thì vị bác sĩ "dỏm" này đang khám bệnh cho 2 bệnh nhân. Khi kiểm tra các giấy tờ hành nghề của người này, đoàn phát hiện ông Ân đã tự làm giả các giấy tờ như: bằng bác sĩ, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ông Ân khai nhận với đoàn kiểm tra là mình từng học sư phạm Vật lý, sau đó học lên Thạc sĩ và học trung cấp y 1 năm. Thời gian bắt đầu hành nghề khám chữa bệnh từ năm 2016, tại cơ sở khám chữa bệnh có treo bảng hiệu: "Phòng khám nội khoa: bác sĩ Nguyễn Hoàng Ân, chuyên khoa Nội tổng hợp". Ông Ân cho biết, việc chữa bệnh cho người dân chỉ dựa vào thông tin trên internet.

Thanh tra Sở Y tế đã tạm giữ dụng cụ hành nghề, thuốc... giao cho Phòng Y tế quận Thốt Nốt quản lý.

Theo NLĐ

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.