Phát hiện cơ sở nem, chả dùng hàn the độc hại

Công an H.Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết đã phát hiện cơ sở sản xuất nem, chả của bà Đặng Thị Thúy sử dụng hàn the, phụ gia không thuộc danh mục được phép sử dụng.


Han the tại cơ sở bà Thúy bị lực lượng công an phát hiện, xử lý
Han the tại cơ sở bà Thúy bị lực lượng công an phát hiện, xử lý
Ngày 29.1, Công an H.Quảng Điền cho biết qua kiểm tra đã phát hiện cơ sở sản xuất nem, chả của bà Đặng Thị Thúy (45 tuổi, trú thôn Sơn Công, xã Quảng Lợi, H.Quảng Điền) sản xuất nem, chả có sử dụng hàn the, là phụ gia không thuộc danh mục được phép sử dụng.

Qua kiểm tra, cơ sở này còn có một số vi phạm như không có giấy phép kinh doanh, không có giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận đủ sức khỏe đối với người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm.

Phát hiện cơ sở nem, chả dùng hàn the độc hại ảnh 1

Lực lượng công an lập biên bản vi phạm sử dụng hàn the trong sản xuất nem, chả tại Quảng Điền.

Trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất nem, chả này sản xuất và tiêu thụ từ 20kg – 30kg ở địa bàn 2 xã Quảng Lợi và Quảng Thái. Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm và tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thanh Niên
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”