Công an H.Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết đã phát hiện cơ sở sản xuất nem, chả của bà Đặng Thị Thúy sử dụng hàn the, phụ gia không thuộc danh mục được phép sử dụng.
Han the tại cơ sở bà Thúy bị lực lượng công an phát hiện, xử lý
Ngày 29.1, Công an H.Quảng Điền cho biết qua kiểm tra đã phát hiện cơ sở sản xuất nem, chả của bà Đặng Thị Thúy (45 tuổi, trú thôn Sơn Công, xã Quảng Lợi, H.Quảng Điền) sản xuất nem, chả có sử dụng hàn the, là phụ gia không thuộc danh mục được phép sử dụng.
Qua kiểm tra, cơ sở này còn có một số vi phạm như không có giấy phép kinh doanh, không có giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận đủ sức khỏe đối với người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm.
Lực lượng công an lập biên bản vi phạm sử dụng hàn the trong sản xuất nem, chả tại Quảng Điền.
Trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất nem, chả này sản xuất và tiêu thụ từ 20kg – 30kg ở địa bàn 2 xã Quảng Lợi và Quảng Thái. Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm và tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
(Ngày Nay) - Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Sau 3 ngày khảo sát, thăm dò bằng radar xuyên đất tại Công viên Lê Thị Riêng, các đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi có hài cốt liệt sĩ, đồng bào hy sinh trong chiến tranh.