Phát hiện hàng chục tấn chất thải mang từ Ninh Bình vào Thanh Hóa đổ

(Ngày Nay) - Một chiếc xe đầu kéo chở hàng chục tấn chất thải lạ từ Ninh Bình vào đổ tại địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hoá), khiến người dân phải ra chặn lại.
Hàng chục tấn chất thải lại được vận chuyển từ Ninh Bình về đổ tại thị trấn Nông Cống.
Hàng chục tấn chất thải lại được vận chuyển từ Ninh Bình về đổ tại thị trấn Nông Cống.

Nguồn tin của báo Người Lao Động cho biết, sáng ngày 24/8, UBND huyện Nông Cống phối hợp với Công an huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) xác minh, làm rõ một chiếc xe ôtô đầu kéo chở hàng chục tấn chất lạ từ tỉnh Ninh Bình mang vào huyện này để đổ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 phút ngày 23/8, Công an huyện Nông Cống đã nhận được tin báo người dân khu phố Vũ Yên, thị trấn Nông Cống (huyện Nông Cống) đang chặn 1 chiếc xe ôtô đầu kéo mang BKS 36C-005.05 mang logo Xuân Hà chở chất lạ đổ vào khu vực đồi núi giáp ranh với xã Phú Nhuận (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) nên đã cử lực lượng tới nắm bắt sự việc.

Tại hiện trường, Công an huyện Nông Cống bắt quả tang xe ôtô 36C-005.05 đang bốc dở nhiều bao tải chứa chất thải lạ từ trên ôtô xuống khu vực gần bãi rác của thị trấn huyện Nông Cống. Công an sau đó đã cho dừng việc hạ tải, yêu cầu lái xe đưa ôtô cùng tang vật về bãi xe để lập biên bản sự việc.

Phát hiện hàng chục tấn chất thải mang từ Ninh Bình vào Thanh Hóa đổ ảnh 1

Chiếc xe được xác định là của Công ty Xuân Hà có địa chỉ ở huyện Quảng Xương.

Qua kiểm tra, công an xác định lái xe ô tô là ông Nguyễn Hữu Thắng (SN 1972; trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Ông Thắng là lái xe cho Công ty Xuân Hà, có địa chỉ ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. 

Theo giấy tờ mà phía lái xe cung cấp, nguồn chất thải trên được chở từ Công ty Cổ phần Austdoor Ninh Bình (có địa chỉ tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) với số lượng thể hiện trên hóa đơn là 28,6 tấn, là chất thải công nghiệp thông thường có từ việc sản xuất silicon. 

Đơn vị tiếp nhận nguồn thải này là Công ty dịch vụ sinh thái Đông Nam Á (có địa chỉ ở xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa), Công ty Môi trường và Công trình đô thị Nông Cống là đơn vị mua chất thải trên. 

Nhiều người dân địa phương vô cùng hoang mang và đặt nghi vấn tại sao chất thải thông thường lại phải thuê ô tô vận chuyển gần 100 km để vào đây đổ. 

Tại khu vực chất thải được đổ xuống (đang chất đống thành nhiều bao) có một hồ nước nhỏ, một số lượng nhỏ chất thải đã được đổ xuống hồ nổi váng đen, chất ở trong các bao tải màu đen, có mùi hôi, theo Dân Trí.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.