Phát hiện mầm bệnh COVID-19 trên bao bì mực đông lạnh

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách ở tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm mực nhập khẩu tại thành phố Phù Dư.
Phát hiện mầm bệnh COVID-19 trên bao bì mực đông lạnh

"Một trong những gói mực có mầm bệnh được vận chuyển từ thành phố Trường Xuân và có xuất xứ từ Nga", văn phòng y tế thành phố Phù Dư cho biết trên tài khoản WeChat chính thức vào Chủ nhật.

Chính quyền Phù Dư yêu cầu những người đã mua và ăn mực nhập khẩu tại một cửa hàng bán buôn hải sản đông lạnh từ ngày 24-31/8 phải báo cáo với chính quyền khu vực và làm xét nghiệm COVID-19.

Hải quan Trung Quốc hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ đình chỉ các công ty nhập khẩu hàng hóa nước ngoài trong một tuần nếu phát hiện mầm bệnh và tiếp tục đình chỉ một tháng nếu tình trạng này tái diễn tới lần thứ ba.

Trung Quốc gần đây đã báo cáo rất ít trường hợp mắc COVID-19, với chỉ 10 trường hợp dương tính vào cuối tuần qua. Hầu hết các ca mắc mới đều nhập cảnh từ bên ngoài vào nước này.

Hồi tháng 8, chính quyền địa phương ở hai thành phố của Trung Quốc cho biết đã tìm thấy dấu vết của virus SARS-CoV-2 trên các lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì.

Theo Reuters
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.