Phát hiện ra nguyên nhân gây đông máu ở một số trường hợp sau tiêm vaccine của AstraZeneca

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà nghiên cứu cho biết hiện tượng này hoàn toàn có thể điều trị được.
Phát hiện ra nguyên nhân gây đông máu ở một số trường hợp sau tiêm vaccine của AstraZeneca

Đài phát thanh Bắc Đức (NDR) đưa tin hôm 19/3, các nhà khoa học ở bệnh viện giảng dạy Greifswald, Đức đã tìm ra nguyên nhân gây đông máu ở một số người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.

Việc tìm được ra nguyên nhân cũng đồng nghĩa với việc các bác sỹ hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp điều trị thông thường vẫn áp dụng cho những bệnh nhân khác có triệu chứng tương tự.

Các nhà nghiên cũng cứu nhấn mạnh rằng phương pháp điều trị này chỉ có thể áp dụng cho những bệnh nhân bị đông máu, chứ không áp dụng như biện pháp điều trị dự phòng.

Tuy nhiên, các phát hiện của bệnh viện Greifswald chưa được công bố trên tạp chí khoa học và vì thế chưa được các chuyên gia độc lập đánh giá. Viện Paul Ehrlich thuộc Bộ Y tế liên bang Đức, cơ quan điều hành và nghiên cứu vắc xin của Đức, đang kiểm tra các kết quả nghiên cứu này.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.