Phát hiện ra nguyên nhân gây đông máu ở một số trường hợp sau tiêm vaccine của AstraZeneca

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà nghiên cứu cho biết hiện tượng này hoàn toàn có thể điều trị được.
Phát hiện ra nguyên nhân gây đông máu ở một số trường hợp sau tiêm vaccine của AstraZeneca

Đài phát thanh Bắc Đức (NDR) đưa tin hôm 19/3, các nhà khoa học ở bệnh viện giảng dạy Greifswald, Đức đã tìm ra nguyên nhân gây đông máu ở một số người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.

Việc tìm được ra nguyên nhân cũng đồng nghĩa với việc các bác sỹ hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp điều trị thông thường vẫn áp dụng cho những bệnh nhân khác có triệu chứng tương tự.

Các nhà nghiên cũng cứu nhấn mạnh rằng phương pháp điều trị này chỉ có thể áp dụng cho những bệnh nhân bị đông máu, chứ không áp dụng như biện pháp điều trị dự phòng.

Tuy nhiên, các phát hiện của bệnh viện Greifswald chưa được công bố trên tạp chí khoa học và vì thế chưa được các chuyên gia độc lập đánh giá. Viện Paul Ehrlich thuộc Bộ Y tế liên bang Đức, cơ quan điều hành và nghiên cứu vắc xin của Đức, đang kiểm tra các kết quả nghiên cứu này.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.