Facebook gỡ các bài đăng chống vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kể từ tuần này, Facebook sẽ mạnh tay gỡ bỏ các bài đăng có nội dung sai sự thật liên quan tới COVID-19, vaccine COVID-19 và vaccine nói chung.
Facebook gỡ các bài đăng chống vaccine

Cụ thể, nền tảng này đã bắt đầu xóa các bài đăng bao gồm các nội dung như: COVID-19 là do con người tạo ra; Vaccine không có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh; Mắc bệnh an toàn hơn là tiêm vaccine; Vaccine nguy hiểm, độc hại hoặc gây ra chứng tự kỷ

Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu thực thi chính sách này ngay lập tức, tập trung vào các nhóm, trang và tài khoản chia sẻ các nội dung liên quan. Công ty cũng cho biết họ sẽ xem xét xóa hoàn toàn nguồn của các bài đăng nếu họ tái phạm.

Đáng chú ý, công ty nói rằng họ sẽ chỉ thực thi thay đổi này trong "trường hợp khẩn cấp về COVID-19", vì vậy mặc dù hành động này dù tác động trực tiếp tới phong trào chống vaccine, nhưng nó sẽ không kéo dài lâu.

Đây được xem là động thái quyết liệu của Facebook khi nền tảng này từ lâu là nguồn cung cấp các thông tin sai lệch về vaccine ngay cả trước khi đại dịch bùng phát.

Ngoài những thay đổi về chính sách đó, Facebook cũng đang thực hiện các điều chỉnh về cách thông tin về COVID-19 được truyền tải trên Facebook và Instagram.

Facebook cũng cho biết họ đang tiếp tục cải thiện công cụ tìm kiếm trên cả hai nền tảng để hiển thị “kết quả phù hợp, có thẩm quyền” hơn khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến COVID-19. Cuối cùng, Facebook đang mở rộng 120 triệu USD tín dụng quảng cáo để “giúp các bộ y tế, tổ chức phi chính phủ và các cơ quan của Liên Hợp Quốc” phổ biến thông tin về vaccine COVID-19 đến hàng tỷ người dùng của Facebook.

Theo Verge
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.