Phát hiện virus SARS-CoV-2 có trong nước mắt của bệnh nhân

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trong nước mắt và dịch tiết kết mạc của một bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Nhóm nghiên cứu phân tích mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại phòng thí nghiệm ở Hà Nam, Trung Quốc ngày 4/2/2020. (Ảnh: THX)
Nhóm nghiên cứu phân tích mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại phòng thí nghiệm ở Hà Nam, Trung Quốc ngày 4/2/2020. (Ảnh: THX)

Trong thông báo ngày 28/2, một nhóm chuyên gia y tế tại bệnh viện Đại học Chiết Giang cho biết, họ đã thu thập các mẫu dịch xét nghiệm của 30 bệnh nhân bị xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 tại bệnh viện này từ ngày 26/1 đến 9/2.

Sau khi được xét nghiệm, 2 mẫu gồm nước mắt và dịch tiết kết mạc của một bệnh nhân mắc bệnh viêm màng kết đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Phó Giám đốc bệnh viện trên, Shen Ye, thông qua phác đồ điều trị bệnh COVID-19, tình trạng viêm kết mạc của bệnh nhân trên đã được cải thiện và các kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong nước mắt của người này là âm tính.

Sau phát hiện này, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 qua mắt và đường hô hấp có thể không phải là con đường duy nhất lây truyền virus nguy hiểm này.

Ông Shen Ye khuyến cáo các nhân viên y tế đeo kính bảo hộ, khẩu trang khi tiếp xúc và khám chữa bệnh cho các trường hợp nghi nhiễm.

Theo TTXVN
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.