​Phẫu thuật bóc gần 100 khối u cho người bệnh 51 tuổi

(Ngày Nay) - Nam bệnh nhân Tăng Hữu Ánh (51 tuổi, ở Nam Định) vừa được các bác sĩ Bệnh viện K (Hà Nội) phẫu thuật trong hơn 6 giờ đồng hồ để bóc tách gần… 100 khối u nằm rải rác trong ổ bụng. 
Các khối u đã bóc tách sau phẫu thuật - Ảnh bệnh viện cung cấp
Các khối u đã bóc tách sau phẫu thuật - Ảnh bệnh viện cung cấp

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau âm ỉ vùng thượng vị, 3 tuần gần đây thể trạng ngày càng gầy. 

Kết quả chụp chiếu cho thấy ổ bụng có nhiều khối u xuất phát từ thân vị dạ dày xâm lấn vùng lách, khối u lớn nhất 13x8 cm, ngoài ra trong ổ bụng có nhiều u kích thước to nhỏ khác nhau, trong đó có một số u làm tắc ruột non.

Trưởng Khoa Ngoại bụng 1 Phạm Văn Bình (chủ trì ca phẫu thuật) đánh giá đây là trường hợp u mô đệm đường tiêu hóa di căn dạng đặc biệt, cần xử lý triệt để các khối u trước khi tiến hành giai đoạn điều trị tiếp theo.

Theo Tuổi Trẻ

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.