Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris

(Ngày Nay) - Những người biểu tình thuộc phe Áo vàng đã đổ ra đường phố Paris để phản đối chính phủ của Tổng thống Macron.
Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris

Cảnh sát Paris đã cảnh báo những người biểu tình tránh xa khu vực Nhà thờ Đức Bà - khu vực xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng vào đầu tuần này.

Cùng ngày hôm đó, Tổng thống Emmanuel Macron được cho là sẽ đưa ra bài phát biểu về các biện pháp dập tắt các cuộc biểu tình, nhưng đã phải hủy bỏ thông báo do thảm kịch tại Nhà thờ Đức Bà.

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris ảnh 1

Phe biểu tình phóng hỏa trên đường phố Paris. Ảnh: Sputnik

Theo những người biểu tình, một trong những động lực chính của cuộc diễu hành lần này cũng bắt nguồn từ vụ hỏa hoạn tại nhà thờ nổi tiếng của Paris. Mặc dù hầu hết những người biểu tình đều rất tiếc về sự cố vừa qua, nhưng họ nghĩ rằng chính quyền đã không để tâm tới vấn đề của những người nghèo khó trong xã hội và việc tái thiết khu di tích lịch sử không phải là vấn đề duy nhất mà chính phủ Pháp cần giải quyết.

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris ảnh 2

"Tôi nghĩ những gì xảy ra ở Nhà thờ Đức Bà là một thảm kịch lớn nhưng con người nên quan trọng hơn tất cả. Và nếu có thêm tiền, chúng tôi cũng có thể quyên góp cho công việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà. Tôi thấy điều này thật kinh tởm", ông Jose Fraile - một người thuộc phe Áo vàng trả lời hãng thông tấn AP.

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris ảnh 3

Đã có tổng cộng 2 người bị thương sau các vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh, ngoài ra cảnh sát đã bắt giữ 110 người khác, trong khi kêu gọi người dân "tránh xa các nhóm quá khích" tấn công cảnh sát và phóng hỏa khắp nơi.

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris ảnh 4

Theo hãng thông tấn AFP, một nhóm khoảng 200 người biểu tình đã cố gắng diễu hành trước  Điện Elysee, nhưng cảnh sát chống bạo động đã chặn dòng người tại Nhà thờ Madeleine.

Khoảng 60.000 sĩ quan cảnh sát và hiến binh đã được triển khai để duy trì trật tự do các cuộc biểu tình. Đài truyền hình BFMTV cho biết cảnh sát Paris bắt giữ những người biểu tình chủ yếu vì mang "các đồ vật bị cấm".

Theo Sputnik
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiêp THPT đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học lên phương án tuyển sinh đại học cho nhóm các thí sinh này.
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1957/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân, trong đó có sinh viên, nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình, chính sách chia sẻ khó khăn với sinh viên như giảm học phí, triển khai các gói học bổng tiếp sức sinh viên hay hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.
Biên giới của Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) trải dài trên lãnh thổ của ba nước Áo, Đức và Slovakia.
Bổ sung thêm Biên giới của Đế chế La Mã Danube Limes vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO
(Ngày Nay) - Ngày 30/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã ghi tên di sản xuyên quốc gia của Biên giới Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong phiên họp kéo dài của Phiên họp 44, được tổ chức trực tuyến và do Trung Quốc chủ trì từ Phúc Châu. Ủy ban Di sản Thế giới đã xem xét các đề cử được đệ trình vào năm 2020, khi phiên họp phải hoãn lại vì đại dịch COVID-19 và vào năm 2021.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.