Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc tấn công của quân đội Nga vào Ukraine đã kéo theo "cuộc chiến tiền điện tử đầu tiên trên thế giới", như Washington Post gọi. Sau lời kêu gọi từ chính phủ Ukraine trên Twitter, quốc gia này cho đến nay đã quyên góp được ước tính khoảng 40 triệu đô la tiền điện tử, trong đó các NFT chiếm tới hơn 7 triệu đô la. 
Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ

Vào ngày 2/3, một NFT của lá cờ Ukraine đã được bán cho một nhóm các nhà tài trợ với giá 2.250 ETH (6,75 triệu đô la). Lá cờ đã được đấu giá bởi Ukraine DAO, một tổ chức cộng đồng lãnh đạo, do thành viên nhóm Pussy Riot (Nga) Nadya Tolokonnikova phát động ngày 24/2. Số tiền thu được đang được quyên góp cho Come Back Alive, tổ chức sẽ phân phối thực phẩm, vật tư y tế và các dịch vụ cần thiết khác cho dân thường và quân đội Ukraine. Các khoản đóng góp vẫn đang được tiếp nhận.

Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ ảnh 1

Olive Allen là một nghệ sĩ thị giác ở New York, là người sớm chấp nhận tiền điện tử và là một trong những người tiên phong của sử dụng NFT.

Trong khi đó, nghệ sĩ gốc Nga Olive Allen ở New York đang bán đấu giá một tác phẩm có tựa đề "НЕТ ВОЙНЕ" (Nói không với chiến tranh), vẽ một chú gấu màu xanh với các điểm màu vàng đang giơ tấm biểu ngữ.

Cô là một trong 59 nghệ sĩ đã tặng một tác phẩm như một phần sáng kiến của tạp chí Time và thị trường NFT tiên phong OpenSea. Đăng trên Instagram, Allen viết: “Tôi là người Nga và tôi đoàn kết với người dân Ukraine. Trái tim tôi tan nát khi chứng kiến những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Tôi phản đối cuộc chiến tàn khốc này (...) Tôi ủng hộ Hòa bình và Tự do. Hôm nay và mỗi ngày."

Có những nhận định rằng Nga cũng có thể sử dụng tiền điện tử để chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như Ukraine đang hưởng lợi rất nhiều từ việc dễ dàng lưu thông tiền kỹ thuật số qua biên giới.

Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ ảnh 2

"НЕТ ВОЙНЕ" của Olive Allen

Theo The Art Newspaper
Bình luận
Cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước." Ảnh: CTV/Vietnam+
Ra mắt cuốn sách của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
Sức khỏe Giáo hoàng đang dần hồi phục
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, Vatican cho biết sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục khi điều trị viêm phổi hai bên tại bệnh viện và các bác sĩ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào trường chuyên ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THPT chuyên đổi mới phương thức tuyển sinh 2025
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
Người dân và du khách tham gia chào cờ ở khu vực mốc 291/2, xã Cao Mã Pờ (Hà Giang).
Lung linh lễ hội hoa đào nơi biên cương Tổ quốc
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
Một tiết học của học sinh lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nâng cao chất lượng dạy học chính khóa, giảm nhu cầu học thêm
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.