Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc tấn công của quân đội Nga vào Ukraine đã kéo theo "cuộc chiến tiền điện tử đầu tiên trên thế giới", như Washington Post gọi. Sau lời kêu gọi từ chính phủ Ukraine trên Twitter, quốc gia này cho đến nay đã quyên góp được ước tính khoảng 40 triệu đô la tiền điện tử, trong đó các NFT chiếm tới hơn 7 triệu đô la. 
Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ

Vào ngày 2/3, một NFT của lá cờ Ukraine đã được bán cho một nhóm các nhà tài trợ với giá 2.250 ETH (6,75 triệu đô la). Lá cờ đã được đấu giá bởi Ukraine DAO, một tổ chức cộng đồng lãnh đạo, do thành viên nhóm Pussy Riot (Nga) Nadya Tolokonnikova phát động ngày 24/2. Số tiền thu được đang được quyên góp cho Come Back Alive, tổ chức sẽ phân phối thực phẩm, vật tư y tế và các dịch vụ cần thiết khác cho dân thường và quân đội Ukraine. Các khoản đóng góp vẫn đang được tiếp nhận.

Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ ảnh 1

Olive Allen là một nghệ sĩ thị giác ở New York, là người sớm chấp nhận tiền điện tử và là một trong những người tiên phong của sử dụng NFT.

Trong khi đó, nghệ sĩ gốc Nga Olive Allen ở New York đang bán đấu giá một tác phẩm có tựa đề "НЕТ ВОЙНЕ" (Nói không với chiến tranh), vẽ một chú gấu màu xanh với các điểm màu vàng đang giơ tấm biểu ngữ.

Cô là một trong 59 nghệ sĩ đã tặng một tác phẩm như một phần sáng kiến của tạp chí Time và thị trường NFT tiên phong OpenSea. Đăng trên Instagram, Allen viết: “Tôi là người Nga và tôi đoàn kết với người dân Ukraine. Trái tim tôi tan nát khi chứng kiến những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Tôi phản đối cuộc chiến tàn khốc này (...) Tôi ủng hộ Hòa bình và Tự do. Hôm nay và mỗi ngày."

Có những nhận định rằng Nga cũng có thể sử dụng tiền điện tử để chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như Ukraine đang hưởng lợi rất nhiều từ việc dễ dàng lưu thông tiền kỹ thuật số qua biên giới.

Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ ảnh 2

"НЕТ ВОЙНЕ" của Olive Allen

Theo The Art Newspaper
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.