Edison Peñafiel, "The Farewell #1" (Lời từ biệt), 2022, video được chuyển thành NFT.
Nhật báo Miami Herald ra mắt bộ sưu tập NFT, doanh thu để hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà báo địa phương
(Ngày Nay) - Miami Herald là một tờ nhật báo của Mỹ có trụ sở chính tại Doral, Florida, một thành phố ở phía Tây Hạt Miami-Dade và vùng đô thị Miami, cách trung tâm thành phố Miami vài dặm về phía Tây. Tờ báo này hợp tác với nhật báo El Nuevo Herald (bằng tiếng Tây Ban Nha cũng đặt trụ sở ở Doral), không gian nghệ thuật phi lợi nhuận Oolite Arts và các phòng trưng bày khác tại địa phương, sẽ giới thiệu đến với công chúng các tác phẩm NFT nổi bật của các nghệ sĩ Nam Florida.
NFT đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Ảnh: Forbes
Các tác phẩm NFT giả đang tạo ra vấn đề lớn cho các nền tảng kỹ thuật số
(Ngày Nay) - Vào năm 2021, nền tảng đấu giá trực tuyến NFT Nifty Gateway đã quảng cáo một video có tiêu đề "House of Marcial" trên nền tảng Twitter, mô tả một căn phòng chứa đầy các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Ai Weiwei. Vấn đề là, buổi đấu giá đó không được thực hiện cũng như không được chứng thực bởi nghệ sĩ Ai Weiwei của ​​Trung Quốc. 
Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ
Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ
(Ngày Nay) - Cuộc tấn công của quân đội Nga vào Ukraine đã kéo theo "cuộc chiến tiền điện tử đầu tiên trên thế giới", như Washington Post gọi. Sau lời kêu gọi từ chính phủ Ukraine trên Twitter, quốc gia này cho đến nay đã quyên góp được ước tính khoảng 40 triệu đô la tiền điện tử, trong đó các NFT chiếm tới hơn 7 triệu đô la. 
Gia đình Marina và một tác phẩm trong bộ sưu tập gốm sứ sắp được đấu giá của Picasso.
Hơn 1.000 tác phẩm của Picasso được bán dưới dạng kỹ thuật số
(Ngày Nay) -  Hậu duệ của Pablo Picasso đang có kế hoạch bán đấu giá hơn 1.000 tác phẩm gốm sứ chưa từng ra mắt trước công chúng của nhà đại danh họa dưới định dạng kỹ thuật số. Đây là hành động nằm trong nỗ lực tích hợp nghệ thuật đời thực với thị trường kỹ thuật số đang ngày càng sôi động trên thế giới.
Ai sẽ là người gác cổng cho nghệ thuật thời đại kỹ thuật số?
Ai sẽ là người gác cổng cho nghệ thuật thời đại kỹ thuật số?
(Ngày Nay) - Với nghệ thuật truyền thống, nhân loại từ lâu đã thiết lập một hệ thống chịu trách nhiệm thẩm định bao gồm các viện bảo tàng, chuyên gia, giám tuyển... Nhưng ai sẽ là những người gác cổng đầy mới mẻ cho ngôi đền nghệ thuật trong thời đại trực tuyến?
Đấu giá sừng tê giác kỹ thuật số đầu tiên tại Nam Phi
Đấu giá sừng tê giác kỹ thuật số đầu tiên tại Nam Phi
Ngày 11/11, phiên bản kỹ thuật số (NFT) của sừng tê giác đã được bán đấu giá tại Nam Phi và lợi nhuận thu được từ cuộc đấu giá này sẽ được dùng để bảo tồn những con tê giác thật. NFT là một loại tài sản kỹ thuật số dùng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để mã hóa quyền sở hữu.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
Sưu tập NFT: Xu hướng của tương lai hay trào lưu nhất thời?
Sưu tập NFT: Xu hướng của tương lai hay trào lưu nhất thời?
(Ngày Nay) - Sự gia tăng như vũ bão của Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã khiến ​​nhiều tổ chức từng hoài nghi phải chấp nhận chúng như một giải pháp thay thế kỹ thuật số cho tiền tệ truyền thống. Nhưng trong thế giới nghệ thuật, một sự tiến hóa tương tự đang diễn ra.