Phiên chợ khuyến đọc - sân chơi cho người yêu sách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 24/9, "Phiên chợ khuyến đọc" do Thái Hà Books và Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà đã khai mạc tại Phố sách Hà Nội. Cũng trong ngày 24/9 sẽ diễn ra các hoạt động talkshow "Khuyến đọc Việt Nam"; đọc và ký tặng sách "Tạm biệt bà ngoại" của tác giả Hoài Anh; workshop: sản phẩm tái chế từ vải...
Phiên chợ khuyến đọc - sân chơi cho người yêu sách

Phiên chợ có sự tham gia của 30 gian hàng, được chia thành 3 khu vực: Trạm tri thức - khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi sách; Trạm thiên nhiên - khu vực diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu, trao đổi các sản phẩm thủ công; Trạm nghỉ chân - khu vực nghỉ ngơi và diễn ra các hoạt động như tarot, chiêm tinh học, thần số học…

Đến với phiên chợ, các bạn trẻ được hòa mình vào một không gian văn hóa vừa có nét xưa cũ, vừa mang những màu sắc hiện đại chưa từng có ở các phiên chợ nào trước đó; được tham gia nhiều chương trình hấp dẫn như: gieo duyên ghép đôi, các workshop tái chế vải, đọc sách, làm bookmark...

Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ cùng chung tay tạo lên một bức tranh khuyến đọc Việt Nam được xếp từ những ngôi sao mang thông điệp "Khuyến đọc chính là một nguồn ánh sáng - ánh sáng của tri thức. Mỗi người góp một chút sức lực, một ngôi sao để tạo ra cả một bầu trời lung linh".

Tham gia vào "Phiên chợ khuyến đọc", các gian hàng cùng nhau cam kết đóng góp 20% doanh thu cho Quỹ khuyến đọc Việt Nam – quỹ được vận hành bởi Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà và dự án "ATM tủ sách" để tiếp tục triển khai việc tặng và xây dựng tủ sách trên khắp mọi miền đất nước.

Theo đại diện Thái Hà Books, hơn 15 năm hình thành, phát triển, đơn vị luôn nỗ lực mang những cuốn sách giá trị đến với bạn đọc và lan tỏa tri thức rộng rãi hơn nữa với nhiều hoạt động thực tế để đưa văn hóa đọc đến nhiều đối tượng, vùng miền trên khắp cả nước. Chính vì vậy, dự án Khuyến đọc Việt Nam đã được phát động vào ngày 22/2/2022.

"Phiên chợ khuyến đọc" là một trong những hoạt động nằm trong dự án này, là một sân chơi cho những người yêu sách và có mong muốn đóng góp cho cộng đồng, đóng góp vào Quỹ khuyến đọc Việt Nam. Thông qua phiên chợ, Thái Hà Book mong muốn hoạt động khuyến đọc có thể lan tỏa, đạt được hiệu quả tới đông đảo công chúng.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.