Philip Morris: loại bỏ thuốc lá điếu tại Nhật Bản trong vòng 1 thập kỷ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn sản xuất thuốc lá đa quốc gia Philip Morris của Mỹ và Thụy Sĩ - nổi tiếng với sản phẩm thuốc lá điếu Marlboro - có kế hoạch từng bước loại bỏ các sản phẩm thuốc lá điếu truyền thống ở thị trường Nhật Bản trong vòng 1 thập kỷ.
Thuốc lá tại Nhật Bản có giá khoảng 450 (95.000 VND) đến 570 yên (120.000 VND) một gói, bao bì có nhãn cảnh báo sức khỏe. (Ảnh: Yahoo)
Thuốc lá tại Nhật Bản có giá khoảng 450 (95.000 VND) đến 570 yên (120.000 VND) một gói, bao bì có nhãn cảnh báo sức khỏe. (Ảnh: Yahoo)

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Philip Morris - ông Jacek Olczak cho biết tập đoàn này dự định "hiện thực hóa một xã hội không khói thuốc" tại Nhật Bản trong 10 năm tới. Hãng này cho biết đang dự định giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ mới. Theo ông Olczak, Nhật Bản sẽ là thị trường đầu tiên của Philip Morris thực hiện kế hoạch loại bỏ sản phẩm thuốc lá truyền thống.

Trước đó, vào năm 2016, Philip Morris đã công bố mục tiêu dài hạn là ngừng kinh doanh thuốc lá điếu truyền thống và thay vào đó là các sản phẩm thuốc lá điện tử được cho là ít gây hại hơn cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hãng đưa ra một dòng thời gian rõ ràng cho kế hoạch này.

Chính phủ Nhật Bản thu hàng tỷ USD từ thuế thuốc lá mỗi năm và hiện sở hữu khoảng 30% cổ phần của Japan Tobacco - công ty sản xuất thuốc lá lớn thứ 3 thế giới.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có lượng người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Theo luật tại nước này, hành vi hút thuốc lá điếu bị cấm ở hầu hết các nhà hàng, trong khi thuốc lá điện tử được phép sử dụng đi kèm một số điều kiện nhất định. Hút thuốc trên đường phố bị cấm ở nhiều nơi theo quy định của địa phương, và áp dụng mức phạt rất nặng đối với những người vi phạm.

Được biết, việc sử dụng thuốc lá ở Nhật Bản đang giảm dần theo xu hướng toàn cầu.

Theo Yahoo
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".