Hút thuốc lá điện tử tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Đừng 'đùa' với thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) -  Các chuyên gia khuyến cáo các loại thuốc lá điện tử hiện nay chứa rất nhiều hợp chất phức tạp và độc hại, thậm chí nhiều loại thuốc lá điện tử còn nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống.
Hội thảo “Tháo gỡ quan ngại để quản lý thuốc lá thế hệ mới” do Bộ Tư pháp tổ chức ngày 24/11/2022.
Tháo gỡ quan ngại, sớm đưa thuốc lá thế hệ mới vào quản lý
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại hội thảo “Tháo gỡ quan ngại để quản lý thuốc lá thế hệ mới”, các cơ quan hữu quan cũng như các chuyên gia pháp lý đều khẳng định: càng triển khai sớm biện pháp quản lý đối với thuốc lá thế hệ mới, chính sách kiểm soát thuốc lá quốc gia sẽ càng hoàn thiện, đảm bảo mọi sản phẩm thuốc lá chịu sự giám sát của luật pháp, tạo sự an tâm cho cộng đồng, xã hội.
(Ảnh minh họa)
Cần mạnh tay ngăn ngừa giới trẻ sử dụng thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Nếu không có một chính sách thật mạnh mẽ để ngăn ngừa việc sử dụng thuốc lá điện tử và các loại thuốc lá mới hiện nay đang có trên thị trường, tỷ lệ sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới và thuốc lá điện tử sẽ tăng cao trong thời gian tới.
Ngộ độc tinh dầu thuốc lá điện tử, thiếu niên rơi vào hôn mê
Ngộ độc tinh dầu thuốc lá điện tử, thiếu niên rơi vào hôn mê
(Ngày Nay) - Sau khi hút thuốc lá điện tử có bơm tinh dầu được mua trên mạng, một thiếu niên 15 tuổi ở Hà Nội xuất hiện co giật và bị ngã xuống đất. Bệnh nhân rơi vào trạng thái lơ mơ, đồng tử giãn, dần rơi vào hôn mê. Bệnh nhân đã được đặt ống nội khí quản.
WHO cảnh báo mối nguy hại của thuốc lá điện tử
WHO cảnh báo mối nguy hại của thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các loại thuốc lá điện tử nguy hiểm đối với sức khỏe người sử dụng và cần phải được kiểm soát để tránh tình trạng các hãng sản xuất thuốc lá sử dụng các chiêu bài quảng cáo thiếu trung thực lôi kéo giới trẻ nghiện nicotine.
Lực lượng chức năng thu giữ thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ.
Thuốc lá điện tử bán tràn lan trên mạng: Nhiều hệ lụy cho sức khỏe
Liên tiếp thời gian qua lực lượng chức năng liên tục phát hiện và triệt phá nhiều điểm bán thuốc lá điện tử không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Đặc biệt, các loại thuốc lá điện tử này được chào bán công khai trên mạng xã hội, điều này không chỉ gây khó khăn cho lực lượng chức năng mà còn báo động về nguy cơ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.
Cần cấm hoàn toàn dưới mọi hình thức mua bán, sản xuất, nhập khẩu đối với các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới.
Tác hại không ngờ của thuốc lá thế hệ mới, người dân ít biết
“Thuốc lá thế hệ mới” bao gồm các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng mới xuất hiệntrên thị trường và đang được ngành công nghiệp thuốc lá quảng cáo rầm rộ là một sản phẩm giảm hại; đồng thời thông qua đó chứng minh nỗ lực vì “một thế giới không khói thuốc”?. 
Bộ Y tế Úc quyết định hoãn dự luật cấm thuốc lá điện tử
Bộ Y tế Úc quyết định hoãn dự luật cấm thuốc lá điện tử
 Bộ trưởng Bộ Y tế Úc Greg Hunt đã quyết định trì hoãn dự luật cấm nhập khẩu dung dịch chứa nicotin trong 6 tháng tới. Điều này có nghĩa dự luật cấm sẽ bị hoãn lại đến ngày 1/1/2021 thay 1/7/2020 như kế hoạch ban đầu. Dự luật trên đã vấp phải rất nhiều phản đối từ những người sử dụng thuốc lá điện tử, các hiệp hội người tiêu dùng, các chuyên gia về Giảm thiểu tác hại thuốc lá, thậm chí cả nhiều nghị sĩ Quốc hội.