Phim đề tài cưỡng dâm thắng giải ‘Oscar nước Pháp’

(Ngày Nay) - Giải thưởng Cesar lần thứ 42 của nước Pháp đã gọi tên chiến thắng bộ phim “Elle” cùng ngôi sao Isabelle Huppert - minh tinh cũng tranh tài tại Oscar năm nay.
Ngay trước khi tới Mỹ để dự lễ trao giải Oscar 2017, Isabelle Huppert đã được hưởng niềm vui với bộ phim Elle tại quê nhà. Ảnh: Outnow.
Ngay trước khi tới Mỹ để dự lễ trao giải Oscar 2017, Isabelle Huppert đã được hưởng niềm vui với bộ phim Elle tại quê nhà. Ảnh: Outnow.

Có giá trị tương đương Oscar tại Pháp, giải thưởng Cesar lần thứ 42 mới công bố những cá nhân và tác phẩm điện ảnh giành chiến thắng trong tối 24/2.

Trong 16 lần nhận đề cử trước đây, Isabelle Huppert mới chỉ một lần duy nhất giành thắng lợi với La Ceremonie. Năm nay, nữ diễn viên 63 tuổi có được tượng vàng Cesar thứ hai sự nghiệp với bộ phim mang đề tài cưỡng dâm Elle.

Đây là điều mà giới truyền thông nước Pháp đã tiên đoán từ trước bởi Huppert từng giành giải Quả cầu vàng với vai diễn, và là một trong năm ứng cử viên cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Oscar 2017.

Trong Elle, Isabelle Huppert sắm vai Michèle LeBlanc - người phụ nữ quyền cao chức trọng tại một công ty sản xuất trò chơi điện tử. Cuộc sống của Michèle trở nên đảo lộn khi bà bị hiếp dâm tại nhà riêng giữa ban ngày. Khi phát hiện ra danh tính của kẻ thủ ác, trò chơi “mèo vờn chuột” cứ thế diễn ra giữa hai bên.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.