Phim tài liệu của báo Việt Nam News về thảm kịch xe tải Essex tham dự liên hoan phim quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Phim tài liệu “Một năm sau thảm kịch xe tải Essex” do báo Việt Nam News (Thông tấn xã Việt Nam) thực hiện sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Pune lần thứ 11 tại Ấn Độ.
Bộ phim “Một năm sau thảm kịch xe tải Essex” được thực hiện tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào tháng 10/2020. Ảnh: VietnamNews.
Bộ phim “Một năm sau thảm kịch xe tải Essex” được thực hiện tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào tháng 10/2020. Ảnh: VietnamNews.

Bộ phim đã được lựa chọn là một trong những phim chính thức tham dự liên hoan phim quốc tế này vào tháng 10 tới tại thành phố Pune, bang Maharashtra.

Với thời lượng 26 phút, phóng sự do đội ngũ phóng viên báo Việt Nam News thực hiện tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào tháng 10/2020, đã ghi lại cảm xúc và suy nghĩ của bốn gia đình có người thân thiệt mạng trong trong vụ buôn người bất hợp pháp từ Việt Nam qua Vương quốc Anh, được phát hiện với sự kiện 39 thi thể người Việt được tìm thấy trong thùng xe tải tại hạt Essex vào ngày 23/10/2019.

Phim tài liệu của báo Việt Nam News về thảm kịch xe tải Essex tham dự liên hoan phim quốc tế ảnh 1
Phóng viên báo Việt Nam News thực hiện phỏng vấn người thân nạn nhân thiệt mạng trong vụ 39 người chết tại hạt Essex, Vương quốc Anh. Ảnh: VietnamNews.

Ông Paul Kennedy, hiệu đính viên báo Việt Nam News, người trực tiếp cùng thực hiện bộ phim chia sẻ: “Được đồng nghiệp công nhận về chất lượng công việc là điều mà nhà báo nào cũng mong muốn trong suốt sự nghiệp làm báo của mình. Nhưng với dự án này, mục đích chính của chúng tôi là khắc họa những nhọc nhằn, khó khăn của những con người tội nghiệp đã thiệt mạng trong thùng xe tải tại Vương quốc Anh.

Điều khiến bộ phim được chọn trình chiếu tại một liên hoan phim quốc tế không phải là do cách nó được thực hiện, cũng không phải do kỹ thuật dựng hay quay. Tôi nghĩ điều đặc biệt khiến bộ phim nổi bật so với các tác phẩm cùng dự thi là sự chân thành và dũng cảm của những người thân của các nạn nhân mà chúng tôi phỏng vấn, những người đã không hề dè chừng, cho phép chúng tôi bước chân vào nhà họ và thật sự mở lòng, kể về những nỗi đau.”

Phim tài liệu của báo Việt Nam News về thảm kịch xe tải Essex tham dự liên hoan phim quốc tế ảnh 2
Phóng viên báo Việt Nam News trong quá trình ghi hình cho bộ phim.Ảnh: VietnamNews.

Liên hoan phim Pune là một liên hoan phim quốc tế thường niên được tổ chức tại Ấn Độ với 20 hạng mục dự thi, được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các tác phẩm của các nhà làm phim độc lập được biết đến rộng rãi hơn.

Các phim đủ điều kiện đăng ký dự thi là những phim được hoàn thành sau ngày 1/1/2012, có độ dài dưới 30 phút, thuộc một trong các thể loại phim tài liệu, phim thử nghiệm, phim tường thuật, phim hư cấu, phim phi hư cấu hoặc phim hoạt hình.

Phim tài liệu của báo Việt Nam News về thảm kịch xe tải Essex tham dự liên hoan phim quốc tế ảnh 3
Một trong số bốn gia đình người thân nạn nhân được phỏng vấn trong bộ phim. Ảnh: VietnamNews.

Liên hoan dự định sẽ được tổ chức vào tháng 10 hoặc 11 tới, dưới hình thức trực tiếp với quy mô nhỏ do tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ.

Trước đó, vào tháng 12/2020, bộ phim cũng đã được “Ghi nhận đặc biệt” (Special Mention) tại Liên hoan phim ngắn Đông Nam Á (Asia South East-Short Film Festival).

Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.