Phim tài liệu của báo Việt Nam News về thảm kịch xe tải Essex tham dự liên hoan phim quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Phim tài liệu “Một năm sau thảm kịch xe tải Essex” do báo Việt Nam News (Thông tấn xã Việt Nam) thực hiện sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Pune lần thứ 11 tại Ấn Độ.
Bộ phim “Một năm sau thảm kịch xe tải Essex” được thực hiện tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào tháng 10/2020. Ảnh: VietnamNews.
Bộ phim “Một năm sau thảm kịch xe tải Essex” được thực hiện tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào tháng 10/2020. Ảnh: VietnamNews.

Bộ phim đã được lựa chọn là một trong những phim chính thức tham dự liên hoan phim quốc tế này vào tháng 10 tới tại thành phố Pune, bang Maharashtra.

Với thời lượng 26 phút, phóng sự do đội ngũ phóng viên báo Việt Nam News thực hiện tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào tháng 10/2020, đã ghi lại cảm xúc và suy nghĩ của bốn gia đình có người thân thiệt mạng trong trong vụ buôn người bất hợp pháp từ Việt Nam qua Vương quốc Anh, được phát hiện với sự kiện 39 thi thể người Việt được tìm thấy trong thùng xe tải tại hạt Essex vào ngày 23/10/2019.

Phim tài liệu của báo Việt Nam News về thảm kịch xe tải Essex tham dự liên hoan phim quốc tế ảnh 1
Phóng viên báo Việt Nam News thực hiện phỏng vấn người thân nạn nhân thiệt mạng trong vụ 39 người chết tại hạt Essex, Vương quốc Anh. Ảnh: VietnamNews.

Ông Paul Kennedy, hiệu đính viên báo Việt Nam News, người trực tiếp cùng thực hiện bộ phim chia sẻ: “Được đồng nghiệp công nhận về chất lượng công việc là điều mà nhà báo nào cũng mong muốn trong suốt sự nghiệp làm báo của mình. Nhưng với dự án này, mục đích chính của chúng tôi là khắc họa những nhọc nhằn, khó khăn của những con người tội nghiệp đã thiệt mạng trong thùng xe tải tại Vương quốc Anh.

Điều khiến bộ phim được chọn trình chiếu tại một liên hoan phim quốc tế không phải là do cách nó được thực hiện, cũng không phải do kỹ thuật dựng hay quay. Tôi nghĩ điều đặc biệt khiến bộ phim nổi bật so với các tác phẩm cùng dự thi là sự chân thành và dũng cảm của những người thân của các nạn nhân mà chúng tôi phỏng vấn, những người đã không hề dè chừng, cho phép chúng tôi bước chân vào nhà họ và thật sự mở lòng, kể về những nỗi đau.”

Phim tài liệu của báo Việt Nam News về thảm kịch xe tải Essex tham dự liên hoan phim quốc tế ảnh 2
Phóng viên báo Việt Nam News trong quá trình ghi hình cho bộ phim.Ảnh: VietnamNews.

Liên hoan phim Pune là một liên hoan phim quốc tế thường niên được tổ chức tại Ấn Độ với 20 hạng mục dự thi, được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các tác phẩm của các nhà làm phim độc lập được biết đến rộng rãi hơn.

Các phim đủ điều kiện đăng ký dự thi là những phim được hoàn thành sau ngày 1/1/2012, có độ dài dưới 30 phút, thuộc một trong các thể loại phim tài liệu, phim thử nghiệm, phim tường thuật, phim hư cấu, phim phi hư cấu hoặc phim hoạt hình.

Phim tài liệu của báo Việt Nam News về thảm kịch xe tải Essex tham dự liên hoan phim quốc tế ảnh 3
Một trong số bốn gia đình người thân nạn nhân được phỏng vấn trong bộ phim. Ảnh: VietnamNews.

Liên hoan dự định sẽ được tổ chức vào tháng 10 hoặc 11 tới, dưới hình thức trực tiếp với quy mô nhỏ do tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ.

Trước đó, vào tháng 12/2020, bộ phim cũng đã được “Ghi nhận đặc biệt” (Special Mention) tại Liên hoan phim ngắn Đông Nam Á (Asia South East-Short Film Festival).

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.