Phim tài liệu hiếm về Hoàng gia Anh rò rỉ trên YouTube

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một bộ phim tài liệu nổi tiếng năm 1969 về gia đình Hoàng gia Anh, được cho là bị Nữ hoàng Elizabeth II cấm trong nhiều thập kỷ vì cung cấp cho công chúng một cái nhìn quá sâu về Hoàng gia, đã bị rò rỉ trên YouTube.
Phim tài liệu hiếm về Hoàng gia Anh rò rỉ trên YouTube

Bộ phim tài liệu mang tên "Royal Family" cung cấp một cái nhìn chưa từng có bên trong thế giới vương giả của nước Anh và đã thu hút hàng triệu người xem khi lần đầu tiên phát sóng trên BBC. Nhưng sau đó, các nhà chức trách đã cất giữ bộ phim trong kho theo yêu cầu của Cung điện Buckingham, và đã không được phát sóng kể từ những năm 1970.

Hiện chưa rõ làm thế nào "Royal Family" bị rò rỉ ra ngoài và đăng tải lên mạng. Bộ phim đã nhanh chóng bị xóa khỏi YouTube sau khi có yêu cầu về bản quyền.

Trong phim, Nữ hoàng Elizabeth đã so sánh đại sứ Mỹ với một con khỉ đột. "Có một con khỉ đột. Tôi đã gặp rắc rối khủng khiếp nhất, ông ta có thân hình thấp bé, cánh tay thì dài", hãng thông tấn PA Media dẫn lời Nữ hoàng Anh.

Những cảnh quay khác, trần tục hơn, cho thấy gia đình Hoàng gia ăn uống cùng nhau và Nữ hoàng lục tiền trong ví để mua kẹo cho Hoàng tử Edward khi đó mới 6 tuổi trong một cửa hàng.

Bộ phim dài 110 phút đã được 30 triệu người xem vào năm 1969 và vẫn là một trong những chương trình truyền hình được xem nhiều nhất ở Vương quốc Anh. BBC ước tính hơn 350 triệu đã xem nó trên toàn thế giới.

Quá trình sản xuất của nó gần đây đã được mô tả trong loạt phim "The Crown" của Netflix, miêu tả sự không hài lòng của Hoàng gia Anh khi có máy quay TV bên trong lâu đài của họ.

Người phát ngôn của BBC từ chối bình luận về sự tái xuất của bộ phim, nhưng công ty không phản đối các báo cáo rằng họ đã gửi khiếu nại bản quyền dẫn đến việc xóa video khỏi YouTube.

"Khi có khiếu nại về bản quyền, chúng tôi sẽ xóa nội dung ngay lập tức, như trường hợp của video tải lên này", YouTube nói với CNN.

Bộ phim được thực hiện sau khi Hoàng gia Anh cho phép BBC ghi hình đời sống hàng ngày của họ. Hoàng gia Anh khi đó đang bị coi là xa cách với xã hội thông thường và bộ phim được coi là một nỗ lực để lấy lại sự ủng hộ của người dân.

Công chúa Anne, con gái của Nữ hoàng Elizabeth đã bày tỏ sự không hài lòng với bộ phim. "Tôi không bao giờ thích ý tưởng về bộ phim gia đình Hoàng gia. Tôi luôn nghĩ đó là một ý tưởng thối nát".

Theo CNN
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.