Phim tài liệu hiếm về Hoàng gia Anh rò rỉ trên YouTube

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một bộ phim tài liệu nổi tiếng năm 1969 về gia đình Hoàng gia Anh, được cho là bị Nữ hoàng Elizabeth II cấm trong nhiều thập kỷ vì cung cấp cho công chúng một cái nhìn quá sâu về Hoàng gia, đã bị rò rỉ trên YouTube.
Phim tài liệu hiếm về Hoàng gia Anh rò rỉ trên YouTube

Bộ phim tài liệu mang tên "Royal Family" cung cấp một cái nhìn chưa từng có bên trong thế giới vương giả của nước Anh và đã thu hút hàng triệu người xem khi lần đầu tiên phát sóng trên BBC. Nhưng sau đó, các nhà chức trách đã cất giữ bộ phim trong kho theo yêu cầu của Cung điện Buckingham, và đã không được phát sóng kể từ những năm 1970.

Hiện chưa rõ làm thế nào "Royal Family" bị rò rỉ ra ngoài và đăng tải lên mạng. Bộ phim đã nhanh chóng bị xóa khỏi YouTube sau khi có yêu cầu về bản quyền.

Trong phim, Nữ hoàng Elizabeth đã so sánh đại sứ Mỹ với một con khỉ đột. "Có một con khỉ đột. Tôi đã gặp rắc rối khủng khiếp nhất, ông ta có thân hình thấp bé, cánh tay thì dài", hãng thông tấn PA Media dẫn lời Nữ hoàng Anh.

Những cảnh quay khác, trần tục hơn, cho thấy gia đình Hoàng gia ăn uống cùng nhau và Nữ hoàng lục tiền trong ví để mua kẹo cho Hoàng tử Edward khi đó mới 6 tuổi trong một cửa hàng.

Bộ phim dài 110 phút đã được 30 triệu người xem vào năm 1969 và vẫn là một trong những chương trình truyền hình được xem nhiều nhất ở Vương quốc Anh. BBC ước tính hơn 350 triệu đã xem nó trên toàn thế giới.

Quá trình sản xuất của nó gần đây đã được mô tả trong loạt phim "The Crown" của Netflix, miêu tả sự không hài lòng của Hoàng gia Anh khi có máy quay TV bên trong lâu đài của họ.

Người phát ngôn của BBC từ chối bình luận về sự tái xuất của bộ phim, nhưng công ty không phản đối các báo cáo rằng họ đã gửi khiếu nại bản quyền dẫn đến việc xóa video khỏi YouTube.

"Khi có khiếu nại về bản quyền, chúng tôi sẽ xóa nội dung ngay lập tức, như trường hợp của video tải lên này", YouTube nói với CNN.

Bộ phim được thực hiện sau khi Hoàng gia Anh cho phép BBC ghi hình đời sống hàng ngày của họ. Hoàng gia Anh khi đó đang bị coi là xa cách với xã hội thông thường và bộ phim được coi là một nỗ lực để lấy lại sự ủng hộ của người dân.

Công chúa Anne, con gái của Nữ hoàng Elizabeth đã bày tỏ sự không hài lòng với bộ phim. "Tôi không bao giờ thích ý tưởng về bộ phim gia đình Hoàng gia. Tôi luôn nghĩ đó là một ý tưởng thối nát".

Theo CNN
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.