Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ phim hành động 578 vừa chính thức thông báo đạt được thoả thuận với 3 công ty phát hành phim quốc tế để phát hành bộ phim này tại 9 quốc gia từ tháng 8 cho đến tháng 11 (chưa kể việc phát hành phim tại Nhật Bản thông qua một công ty khác tại Nhật) giá trị lên đến 837.000 USD tương đương gần 20 tỷ đồng. Đây là một con số cực lớn và là tin vui đối với một phim hành động Việt Nam. Bên cạnh đó, ekip sẽ tham dự LHF quốc tế Toronto (TIFF) vào tháng 9 để quảng bá bộ phim.
Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia

Vì sao phim 578 dễ được thị trường nước ngoài chào đón?

Phải thừa nhận bộ phim 578 sở hữu một ekip rất mạnh và đảm bảo chất lượng, từ đạo diễn võ thuật Oh Sea Young, nhạc sỹ của bom tấn phòng vé Hàn Quốc ''Điều kì diệu phòng giam số 7'' Lee Dong June, ekip cũng từng dựng phim cho cả "Chuyến tàu băng giá" (đạo diễn Bong Joon Ho, Chris Evan đóng chính),…

Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 1

Bên cạnh đó, bộ phim 578 còn sở hữu một đội ngũ diễn viên đậm bản sắc và rất nhiều nhân tài của Việt Nam như top 5 hoa hậu hoàn vũ thế giới – niềm tự hào của Việt Nam H’Hen Niê, đô vật mang về 6 HCV SEA Games đắt giá cho nước nhà Hà Văn Hiếu, võ sư nổi tiếng Tuấn Hạc, nam vương quốc tế Ngọc Tình, bậc thầy diễn xuất Hoàng Phúc, siêu mẫu làm vẻ vang làng mốt Việt trên trường quốc tế Dahan Phương Oanh,… Với vẻ ngoài đậm chất Á châu, thân hình cao lớn, cá tính và rất điện ảnh, dan diễn viên đã trở thành một điểm cộng khiến bộ phim 578 được chào đón, chấp nhận, hoà chung với môi trường điện ảnh quốc tế.

Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 2
Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 3

Hoa hậu H’Hen Niê

Nội dung nhân văn cốt lõi của 578 là nhằm thể hiện tiếng nói về vấn đề của trẻ em - vấn đề mà mọi quốc gia đều quan tâm và đặt lên ưu tiên hàng đầu. Chủ đề nhạy cảm này được thể hiện theo thể thức phim hành động để làm giảm bớt sự nặng nề, tạo sự lôi cuốn với khán giả.

Hình ảnh của phim được thực hiện cầu kỳ với nhiều màu sắc đa dạng của thiên nhiên bốn mùa, tập hợp những địa danh đẹp nổi tiếng của Việt Nam. Có thể nói, 578 là bộ phim rất đậm bản sắc hồn Việt, có chất đặc trưng cho quốc gia cả phần hình ảnh, con người và cách dàn dựng các trận vô cùng đặc biệt. Điều này tạo nên sức hút và sự yêu thích của các nhà phát hành quốc tế, những người luôn đi tìm những bộ phim vừa mang tính giải trí, có thông điệp nhân văn và vẫn giữ nguyên được bản sắc của quốc gia mà nó xuất phát.

Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 4
Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 5

Siêu mẫu Dahan Phương Oanh

Ông Peter Surmont, đại diện một nhà phát hành ở Anh chia sẻ khi quyết định lựa chọn phát hành phim 578: “Chúng tôi phát hành rất ít các phim châu Á và chưa từng phát hành một phim Việt Nam nào trên thị trường, việc mua và phát hành phim từ châu Á cũng là một nước đi mạo hiểm. Tuy nhiên, phim 578 rất nổi trội, cách triển khai nội dung rất tự do cá tính, đó là ưu điểm của bộ phim. 578 có thể cho khán giả của chúng tôi thấy rõ một Việt Nam, một châu Á rất thú vị."

Ngoài ra, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng là một yếu tố quan trọng thu hút các nhà phát hành phim, vì anh đã từng góp mặt trong nhiều Liên hoan phim quốc tế cũng như đoạt giải danh giá. Tên tuổi của vị đạo diễn này chính là bảo chứng cho chất lượng của bộ phim.

Theo thông tin của Nhà sản xuất, việc ekip giới thiệu phim tại Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) là cơ hội để phim 578 tiếp tục được phát hành đến nhiều quốc gia khác như mục tiêu ban đầu đặt ra.

Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 6
Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 7
Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.