Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ phim hành động 578 vừa chính thức thông báo đạt được thoả thuận với 3 công ty phát hành phim quốc tế để phát hành bộ phim này tại 9 quốc gia từ tháng 8 cho đến tháng 11 (chưa kể việc phát hành phim tại Nhật Bản thông qua một công ty khác tại Nhật) giá trị lên đến 837.000 USD tương đương gần 20 tỷ đồng. Đây là một con số cực lớn và là tin vui đối với một phim hành động Việt Nam. Bên cạnh đó, ekip sẽ tham dự LHF quốc tế Toronto (TIFF) vào tháng 9 để quảng bá bộ phim.
Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia

Vì sao phim 578 dễ được thị trường nước ngoài chào đón?

Phải thừa nhận bộ phim 578 sở hữu một ekip rất mạnh và đảm bảo chất lượng, từ đạo diễn võ thuật Oh Sea Young, nhạc sỹ của bom tấn phòng vé Hàn Quốc ''Điều kì diệu phòng giam số 7'' Lee Dong June, ekip cũng từng dựng phim cho cả "Chuyến tàu băng giá" (đạo diễn Bong Joon Ho, Chris Evan đóng chính),…

Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 1

Bên cạnh đó, bộ phim 578 còn sở hữu một đội ngũ diễn viên đậm bản sắc và rất nhiều nhân tài của Việt Nam như top 5 hoa hậu hoàn vũ thế giới – niềm tự hào của Việt Nam H’Hen Niê, đô vật mang về 6 HCV SEA Games đắt giá cho nước nhà Hà Văn Hiếu, võ sư nổi tiếng Tuấn Hạc, nam vương quốc tế Ngọc Tình, bậc thầy diễn xuất Hoàng Phúc, siêu mẫu làm vẻ vang làng mốt Việt trên trường quốc tế Dahan Phương Oanh,… Với vẻ ngoài đậm chất Á châu, thân hình cao lớn, cá tính và rất điện ảnh, dan diễn viên đã trở thành một điểm cộng khiến bộ phim 578 được chào đón, chấp nhận, hoà chung với môi trường điện ảnh quốc tế.

Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 2
Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 3

Hoa hậu H’Hen Niê

Nội dung nhân văn cốt lõi của 578 là nhằm thể hiện tiếng nói về vấn đề của trẻ em - vấn đề mà mọi quốc gia đều quan tâm và đặt lên ưu tiên hàng đầu. Chủ đề nhạy cảm này được thể hiện theo thể thức phim hành động để làm giảm bớt sự nặng nề, tạo sự lôi cuốn với khán giả.

Hình ảnh của phim được thực hiện cầu kỳ với nhiều màu sắc đa dạng của thiên nhiên bốn mùa, tập hợp những địa danh đẹp nổi tiếng của Việt Nam. Có thể nói, 578 là bộ phim rất đậm bản sắc hồn Việt, có chất đặc trưng cho quốc gia cả phần hình ảnh, con người và cách dàn dựng các trận vô cùng đặc biệt. Điều này tạo nên sức hút và sự yêu thích của các nhà phát hành quốc tế, những người luôn đi tìm những bộ phim vừa mang tính giải trí, có thông điệp nhân văn và vẫn giữ nguyên được bản sắc của quốc gia mà nó xuất phát.

Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 4
Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 5

Siêu mẫu Dahan Phương Oanh

Ông Peter Surmont, đại diện một nhà phát hành ở Anh chia sẻ khi quyết định lựa chọn phát hành phim 578: “Chúng tôi phát hành rất ít các phim châu Á và chưa từng phát hành một phim Việt Nam nào trên thị trường, việc mua và phát hành phim từ châu Á cũng là một nước đi mạo hiểm. Tuy nhiên, phim 578 rất nổi trội, cách triển khai nội dung rất tự do cá tính, đó là ưu điểm của bộ phim. 578 có thể cho khán giả của chúng tôi thấy rõ một Việt Nam, một châu Á rất thú vị."

Ngoài ra, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng là một yếu tố quan trọng thu hút các nhà phát hành phim, vì anh đã từng góp mặt trong nhiều Liên hoan phim quốc tế cũng như đoạt giải danh giá. Tên tuổi của vị đạo diễn này chính là bảo chứng cho chất lượng của bộ phim.

Theo thông tin của Nhà sản xuất, việc ekip giới thiệu phim tại Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) là cơ hội để phim 578 tiếp tục được phát hành đến nhiều quốc gia khác như mục tiêu ban đầu đặt ra.

Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 6
Phim 578 của Việt Nam bán được gần 20 tỷ đồng khi phát hành tại 9 quốc gia ảnh 7
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Noel Quinn. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch WEF và Tổng giám đốc HSBC
(Ngày Nay) - Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP28) tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), chiều 2/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende và tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn HSBC (Vương quốc Anh).
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.