Phó chủ tịch Kiên Giang làm Bí thư huyện Phú Quốc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh được điều động về làm Bí thư huyện đảo Phú Quốc thay cho ông Lâm Minh Thành.
Ông Mai Văn Huỳnh (thứ hai từ phải sang). Ảnh: An Thới.
Ông Mai Văn Huỳnh (thứ hai từ phải sang). Ảnh: An Thới.

Chiều 19/6, HĐND Kiên Giang khóa IX họp bất thường về công tác nhân sự. Các đại biểu đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Mai Văn Huỳnh. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định điều động ông Huỳnh tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Huyện ủy Phú Quốc. Cán bộ này cũng được giới thiệu để HĐND huyện Phú Quốc bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

Trước đó, ông Lâm Minh Thành, nguyên Bí thư Huyện ủy Phú Quốc, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động về đất liền làm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Ông Mai Văn Huỳnh năm nay 53 tuổi, từng giữ chức vụ Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên trước khi được HĐND tỉnh (khóa VIII) bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND Kiên Giang vào đầu năm 2013.

Ngoài ra, hàng loạt nhân sự cũng được điều động, phân công nhiệm vụ tại kỳ họp như: ông Đỗ Thanh Bình, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy được bầu làm Phó Chủ tịch UBND Kiên Giang thay cho ông Huỳnh; miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Trần Thanh Việt, Giám đốc Sở Nội vụ vì cán bộ này được phân công làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh…

Theo Vnexpress
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).