Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tạm dừng hoạt động dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 25/1, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, để tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận lợi di chuyển khi vui chơi trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tạm dừng hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận trong thời gian này.
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tạm dừng hoạt động dịp Tết

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội tạm dừng hoạt động từ ngày 9/2/2024 (tức ngày 30 tháng Chạp) và mở lại từ 19 giờ ngày 23/2/2024 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường trên địa bàn chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, bảo đảm an ninh, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn cho nhân dân và du khách.

Các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đặc biệt là Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận luôn là điểm đến hấp dẫn người dân và du khách.

Mặc dù trong các dịp Tết Nguyên đán, không gian này tạm dừng hoạt động, nhưng vẫn luôn thu hút lượng lớn du khách đến vui chơi, chụp ảnh, tận hưởng cảnh sắc và không khí những ngày đầu Xuân mới. Bởi nơi đây không chỉ là không gian có cảnh quan đẹp mà còn là không gian văn hóa linh thiêng trong tâm thức người dân Thủ đô.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.