“Phố hàng rong” Quận 1 sẽ khai trương cuối tháng 8

(Ngày Nay) - Chiều 26/7, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM) cho biết lãnh đạo quận đã chỉ đạo Phòng Kinh tế Quận 1 phải ấn định ngày khai trương “phố hàng rong” Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp là 28/8 tới.
Phối cảnh "phố hàng rong" Nguyễn Văn Chiêm
Phối cảnh "phố hàng rong" Nguyễn Văn Chiêm

Sau cuộc họp vào cuối giờ chiều nay với các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch Quận 1 - Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo Phòng Kinh tế Quận 1 đúng ngày 28/8 tới phải khai trường 2 “phố hàng rong” Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp.

“Hiện các thủ tục đã cơ bản hoàn tất, tôi đã chỉ đạo Phòng Kinh tế Quận 1 đúng sáng 28/8 phải khai trương”, ông Hải nhấn mạnh.

Trước đó UBND Quận 1 gửi lên UBND TPHCM đề án tổ chức “phố hàng rong” tại 3 địa điểm là vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, bên trong công viên Bách Tùng Diệp và vỉa hè đường Chu Mạnh Trinh.

Tuy nhiên sau đó Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đồng ý cho Quận 1 tổ chức thí điểm “phố hàng rong” ở 2 địa điểm là vỉa hè tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp.

Theo đề án này, 2 địa điểm trên sẽ tổ chức cho khoảng 35 hộ kinh doanh buôn bán hàng rong.

Về hình thức hoạt động, các hộ sẽ vận chuyển thực phẩm đã được chế biến sẵn tại nhà, đến vị trí được bố trí hợp lý để buôn bán. Tại nơi bán, người kinh doanh chỉ hâm nóng và cung cấp cho khách ăn uống tại chỗ hoặc mang về.

Bàn ghế tại “phố hàng rong” sẽ được đóng theo mẫu đảm bảo mỹ quan, phù hợp với cảnh quan nơi tổ chức. Sau thời gian hoạt động, bàn ghế, dù che được thu gọn trả lại diện tích cho người đi bộ…

Dự kiến thời gian bán hàng tại 2 “phố hàng rong” là từ 6 giờ đến 9 giờ sáng và từ 11 giờ trưa đến 13 giờ.

Theo Dân Trí

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.