Phó tham mưu trưởng Bộ quốc phòng Canada từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Phó tham mưu trưởng Bộ quốc phòng Canada từ chức vì bê bối chơi golf. Ông Rouleau cho biết mình đã mời ông Vance chơi golf để rèn luyện sức khỏe và khẳng định hai người không thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra.
Trung tướng Mike Rouleau đã tuyên bố từ chức hôm 14/6. (Nguồn: ottawacitizen)
Trung tướng Mike Rouleau đã tuyên bố từ chức hôm 14/6. (Nguồn: ottawacitizen)

Ngày 14/6, Phó Tham mưu trưởng quân đội Canada, Trung tướng Mike Rouleau đã tuyên bố từ chức sau khi truyền thông đưa tin ông chơi golf cùng cựu Tham mưu trưởng, Tướng Jonathan Vance - người đang bị điều tra vì cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục trong quân ngũ.

Ông Rouleau được cho là đã chơi golf với ông Vance tại câu lạc bộ Hylands Golf and Country ở thủ đô Ottawa hôm 2/6, cùng với Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Canada, Phó Đô đốc Craig Baines.

Ông Rouleau cho biết mình đã mời ông Vance chơi golf để rèn luyện sức khỏe và khẳng định hai người không thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra.

Với tư cách là Phó Tham mưu trưởng Quân đội, ông Rouleau có quyền đối với tư lệnh hiến binh. Tư lệnh hiến binh phụ trách CFNIS - cơ quan chịu trách nhiệm điều tra về những cáo buộc đối với ông Vance.

Ông Rouleau khẳng định các cuộc điều tra của CFNIS "hoàn toàn độc lập" với văn phòng của ông và ông chưa bao giờ can thiệp vào một cuộc điều tra, bao gồm cả những cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục.

Quân cảnh Canada đã mở một cuộc điều tra về ông Vance vào đầu tháng 2 vừa qua sau khi ông nghỉ hưu.

Ngay sau đó, Đô đốc Art McDonald, người kế nhiệm ông Vance đã tự nguyện từ chức khi cuộc điều tra được tiến hành về hành vi của ông. Cả hai cựu quan chức này đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Hồi trung tuần tháng 5 vừa qua, Thiếu tướng Dany Fortin đã nhận quyết định thôi đảm nhiệm vai trò đứng đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Canada, trong bối cảnh quân đội Canada cũng đang tiến hành điều tra về viên tướng này.

Ông Fortin đang phải đối mặt với cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục từ hơn 30 năm trước.

Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.