Phó tham mưu trưởng Bộ quốc phòng Canada từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Phó tham mưu trưởng Bộ quốc phòng Canada từ chức vì bê bối chơi golf. Ông Rouleau cho biết mình đã mời ông Vance chơi golf để rèn luyện sức khỏe và khẳng định hai người không thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra.
Trung tướng Mike Rouleau đã tuyên bố từ chức hôm 14/6. (Nguồn: ottawacitizen)
Trung tướng Mike Rouleau đã tuyên bố từ chức hôm 14/6. (Nguồn: ottawacitizen)

Ngày 14/6, Phó Tham mưu trưởng quân đội Canada, Trung tướng Mike Rouleau đã tuyên bố từ chức sau khi truyền thông đưa tin ông chơi golf cùng cựu Tham mưu trưởng, Tướng Jonathan Vance - người đang bị điều tra vì cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục trong quân ngũ.

Ông Rouleau được cho là đã chơi golf với ông Vance tại câu lạc bộ Hylands Golf and Country ở thủ đô Ottawa hôm 2/6, cùng với Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Canada, Phó Đô đốc Craig Baines.

Ông Rouleau cho biết mình đã mời ông Vance chơi golf để rèn luyện sức khỏe và khẳng định hai người không thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra.

Với tư cách là Phó Tham mưu trưởng Quân đội, ông Rouleau có quyền đối với tư lệnh hiến binh. Tư lệnh hiến binh phụ trách CFNIS - cơ quan chịu trách nhiệm điều tra về những cáo buộc đối với ông Vance.

Ông Rouleau khẳng định các cuộc điều tra của CFNIS "hoàn toàn độc lập" với văn phòng của ông và ông chưa bao giờ can thiệp vào một cuộc điều tra, bao gồm cả những cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục.

Quân cảnh Canada đã mở một cuộc điều tra về ông Vance vào đầu tháng 2 vừa qua sau khi ông nghỉ hưu.

Ngay sau đó, Đô đốc Art McDonald, người kế nhiệm ông Vance đã tự nguyện từ chức khi cuộc điều tra được tiến hành về hành vi của ông. Cả hai cựu quan chức này đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Hồi trung tuần tháng 5 vừa qua, Thiếu tướng Dany Fortin đã nhận quyết định thôi đảm nhiệm vai trò đứng đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Canada, trong bối cảnh quân đội Canada cũng đang tiến hành điều tra về viên tướng này.

Ông Fortin đang phải đối mặt với cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục từ hơn 30 năm trước.

Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.
Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội (bìa trái) bấm nút thông qua Nghị quyết. Ảnh: VnExpress
Quốc hội đồng ý giảm một Phó Thủ tướng
(Ngày Nay) - Theo Nghị quyết được Quốc hội thông qua ngày 28/7, lãnh đạo Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 1 Thủ tướng và 4 Phó Thủ tướng, giảm 1 Phó Thủ tướng so với nhiệm kỳ trước.