Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng lễ Giáng sinh

Sáng ngày 22/12, tại Nhà thờ chính toà Giáo phận Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến chúc mừng các chức sắc và giáo dân nhân dịp Giáng sinh 2018.
Phó Thủ tướng thăm gia đình ông Nguyễn Mạnh Đạt, gia đình Công giáo tiêu biểu. - Ảnh: VGP/Lê Sơn
Phó Thủ tướng thăm gia đình ông Nguyễn Mạnh Đạt, gia đình Công giáo tiêu biểu. - Ảnh: VGP/Lê Sơn
Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng lễ Giáng sinh ảnh 1
Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Phát Diệm và các chức sắc, nam nữ tu sĩ cùng đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2019 với nhiều niềm vui, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự xây dựng, phát triển của đất nước cũng như địa phương.

Thông báo khái quát một số thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế xã hội của đất nước trong năm 2018 với việc đạt toàn bộ các chỉ tiêu kinh tế-xã hội Quốc hội giao, tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 6,9%, lạm phát không vượt quá 4%..., Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định những thành tựu có được nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo, các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ thực hiện vai trò "người giáo dân tốt đồng thời cũng là người công dân tốt" trên con đường đồng hành cùng dân tộc.

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng lễ Giáng sinh ảnh 2
Phó Thủ tướng chúc mừng đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2018 với nhiều niềm vui. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn các vị chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt các chức sắc và giáo dân Giáo phận Phát Diệm, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục chính toà Phát Diệm Giuse Nguyễn Năng cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động của Giáo hội Công giáo nói chung và Giáo phận Phát Diệm nói riêng.

Bà con giáo dân rất vui mừng trước quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Toà thánh Vatican và Nhà nước ta, nhất là chuyến thăm chính thức Toà thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis và gặp Thủ tướng Tòa thánh Pietro Parolin của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tháng 10/2018 đã gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp. Giáo hoàng Francis coi đây là bước phát triển mới quan trọng để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh trong thời gian tới. 

Toà thánh Vatican và Chính phủ Việt Nam đã nhất trí nâng cấp quan hệ ngoại giao từ Đặc phái viên không thường trú lên Đặc phái viên thường trú, đây là dấu mốc trong quan hệ tốt đẹp hiện nay.

Theo Giám mục Giuse Nguyễn Năng, trong thời gian qua, các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh Ninh Bình cũng đã tạo điều kiện, quan tâm giải quyết nhanh các vấn đề đặt ra, góp phần cho bà con giáo dân tiếp tục cống hiến, xây dựng đất nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh gia đình Công giáo tiêu biểu, ông Nguyễn Mạnh Đạt tại thị trấn Phát Diệm.

Theo Chính phủ
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.