Phó Thủ tướng: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

 Trả lời phỏng vấn báo chí sau Lễ khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định chúng ta đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh công tác chuẩn bị của Việt Nam thể hiện sự cố gắng phi thường của đội ngũ cán bộ các bộ, ngành và  địa phương liên quan, trong thời gian ngắn kỷ lục, khoảng hai tuần, đã hoàn thành các khâu chuẩn bị về an ninh, lễ tân, hậu cầu và đặc biệt là Trung tâm Báo chí quốc tế.

Với các phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất, Trung tâm Báo chí sẽ bảo đảm cho phóng viên tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong những ngày tới.

Về ý nghĩa của Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những đường lối, chính sách đóng góp cho hòa bình và ổn định và trên thực tế, Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên.

Phó Thủ tướng: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trả lời báo chí. Ảnh VGP/Hải Minh

Bên cạnh đó, nước nào được lựa chọn cũng đều cần phải đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công.

Việt Nam đáp ứng được những điều đó và các bạn sẽ thấy trong những ngày tới, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định với các nhà báo./.

Theo Chính phủ
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.