Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại TP Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị lãnh đạo TP Thủ Đức (TP HCM) phải chủ động kiểm soát dịch bệnh, tránh tâm lý buông lỏng, xả hơi và phải xác định an toàn mới sản xuất.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khu Công nghiệp Linh Trung 1 trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội. (Ảnh: TTXVN)
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khu Công nghiệp Linh Trung 1 trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 1/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã tới thăm, nắm tình hình sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Linh Trung 1, thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) trong ngày đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội và làm việc với Thành ủy thành phố Thủ Đức.

Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu cho biết tính đến 30-9, gần 99,8% người dân trên 18 tuổi ở TP Thủ Đức được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 1 và 55,4% được tiêm mũi 2 (trong đó 83% người trên 50 tuổi).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại TP Thủ Đức ảnh 1

Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu báo cáo tình hình trên địa bàn TP Thủ Đức với đoàn công tác. (Ảnh: Người lao động)

Theo Bí thư Thành ủy Thủ Đức, địa phương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Hiện trên địa bàn không còn phường nào thuộc "vùng đỏ", chỉ còn 2 phường "vùng cam"; 37 tổ dân phố "vùng đỏ" và 49 tổ dân phố "vùng cam" khu trú thành từng điểm hoặc khu vực trong tổ dân phố.

"TP Thủ Đức phấn đấu đến ngày 15-10 sẽ tiêm mũi 2 cho 65-70% người trên 18 tuổi. Thành phố cũng tập trung xét nghiệm, thành lập khu cách ly tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao để thu dung các ca F0 khi có phát sinh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp" – Bí thư Thành ủy Thủ Đức cho hay.

Kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh danh tại Khu công nghiệp Linh Trung 1 trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng khi các doanh nghiệp bắt đầu từng bước mở cửa sản xuất, kinh doanh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại TP Thủ Đức ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu TP Thủ Đức phải chủ động kiểm soát dịch bệnh, an toàn mới sản xuất. (Ảnh: Người lao động)

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu của Chính phủ cũng như của các doanh nghiệp là phải thúc đẩy sản xuất an toàn; công nhân mong muốn đi làm để có thu nhập và chính lao động mới tạo cho họ có được tinh thần sảng khoái, do vậy Chính phủ đã giao cho các doanh nghiệp quyền chủ động đảm bảo an toàn.

Thành phố Thủ Đức có 34 phường, 199 khu phố, 2.261 tổ dân phố, 325.327 hộ dân; trong đó có 2/34 phường là “vùng xanh” và “cận xanh” (phường Thủ Thiêm và An Lợi Đông); có 32/34 phường còn 332 tổ dân phố là “vùng đỏ”, “vùng cam”, nguy cơ cao và rất cao.

Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.