Phó Tổng thống Mỹ phủ nhận ra tranh cử vào năm 2020

(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 6/8 đã bác bỏ thông tin rằng ông đang chuẩn bị cho cuộc tranh cử tổng thống vào năm 2020.
Phó Tổng thống Mỹ phủ nhận ra tranh cử vào năm 2020

Bên cạnh đó, Phó Tổng thống còn gọi những thông tin này là một sự “đáng hổ thẹn và xúc phạm”.

Trước đó, đã có hàng loạt những báo cáo cho biết Pence đã không chỉ tạo ra một lịch trình chính trị đầy đủ mà còn tạo ra cơ sở quyền lực độc lập của riêng mình. Trong đó phải kể tới việc Phó Tổng thống đã tạo nên một nhóm gây quỹ chính trị gọi là "Ủy ban Great America".

Tuy nhiên, Pence lên tiếng phủ nhận và gọi những thông tin đó là “giả mạo”. Phó Tổng thống khẳng định rằng ông và các đồng nghiệp đang tập trung vào việc thúc đẩy chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump để giúp ông tái đắc cử vào năm 2020.

"Các cáo buộc trong bài viết này hoàn toàn không có căn cứ. Đó chính là nỗ lực của các phương tiện truyền thông nhằm chia sẽ nội bộ chính quyền", ông Pence cho biết trong một tuyên bố.

Phó Tổng thống Mỹ phủ nhận ra tranh cử vào năm 2020 ảnh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Phó Tổng thống có mối quan hệ tốt với các nhóm chính trị bảo thủ và một số nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa, bao gồm cả tỷ phú Charles và David Koch.

Dù là một người khá trung thành với Tổng thống Trump song thường có một chút khác biệt giữa tuyên bố công khai của ông và các chính sách của tổng thống.

Trong một chuyến đi đến Đông Âu tuần trước, Pence đã lên án sự hiện diện của Nga tại nước cộng hòa Gruzia cũ. Ông cũng nói quan hệ với Nga sẽ không cải thiện cho đến khi Moscow thay đổi quan điểm về Ukraine và rút lại sự ủng hộ đối với các nước như Iran, Syria và Bắc Triều Tiên.

Quốc hội Mỹ gần đây đã thông qua một đạo luật áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và Tổng thống Trump đã miễn cưỡng ký xác nhận vào tuần trước.

"Mối quan hệ của chúng tôi với Nga đang ở mức thấp nhất và rất nguy hiểm", Trump viết trên Twitter sau khi ký xác nhận lệnh trừng phạt.

Cố vấn cao cấp của Nhà Trắng Kellyanne Conway hôm chủ nhật cũng đã bác bỏ thông tin rằng Phó Tổng thống Pence đang xem xét chạy đua cho chức Tổng thống vào năm 2020.

Conway khẳng định rằng Pence chỉ chuẩn bị để tái đắc cử vị trí Phó Tổng thống vào năm 2020.

"Phó Tổng thống Pence là một người rất trung thành, hiền lành."

Theo Reuters

Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).