Phong trào 'Tết trồng cây' của người Việt do ai khởi xướng?

(Ngày Nay) - "Tết trồng cây" đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi khi Tết đến, xuân về, góp phần làm cho đất nước “càng ngày càng xuân”, “càng giàu đẹp”.
Phong trào “Tết trồng cây” của người Việt do ai khởi xướng?

1 Phong trào “Tết trồng cây” của người Việt do ai khởi xướng?

  • icon

    Chủ tịch Hồ Chí Minh

  • icon

    Chủ tịch Huỳnh Thúc Kháng

  • icon

    Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Mở đầu cho phong trào

2 Mở đầu cho phong trào "Tết trồng cây", Bác đã trồng cây ở đâu?

  • icon

    Công viên Thống Nhất

  • icon

    Vườn hoa Thanh Niên

  • icon

    Phủ Chủ tịch

Để định hướng về phong trào này, Bác Hồ đã có bao nhiêu bài viết, bài nói liên quan?

3 Để định hướng về phong trào này, Bác Hồ đã có bao nhiêu bài viết, bài nói liên quan?

  • icon

    15 bài viết, bài nói

  • icon

    25 bài viết, bài nói

  • icon

    35 bài viết, bài nói

Đâu là ý nghĩa của phong trào

4 Đâu là ý nghĩa của phong trào "Tết trồng cây"?

  • icon

    Thay đổi quang cảnh đất nước

  • icon

    Lấy gỗ làm nhà ở

  • icon

    Cả 2 đáp án trên

Sau 5 năm thực hiện

5 Sau 5 năm thực hiện "Tết trồng cây", toàn miền Bắc đã trồng được bao nhiêu cây?

  • icon

    Hơn 300 cây

  • icon

    Hơn 500 cây

  • icon

    Hơn 700 cây

Ngoài

6 Ngoài "Tết trồng cây", Bác còn phát động thêm phong trào nào khác trong dịp Tết?

  • icon

    Xông đất

  • icon

    Tặng quà Tết

  • icon

    Đọc thư chúc Tết

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.