Phu nhân chủ tịch nước cùng ăn cơm 2.000 với người nghèo

Cũng như những người nghèo, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng được phát thẻ nhận suất ăn. Khi ăn xong, bà trả tiền cho mỗi suất cũng với mức giá 2.000 đồng.
Phu nhân chủ tịch nước cùng ăn cơm 2.000 với người nghèo
Trưa 4/7, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã đến quán cơm Nụ cười 1 (số 6 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) ăn cơm trưa cùng với người nghèo.
Phu nhân chủ tịch nước cùng ăn cơm 2.000 với người nghèo - anh 1

Bà Mai Thị Hạnh (thứ 2, hàng bên phải) ăn cơm 2.000 với người nghèo.

Quán cơm Nụ cười 1 ra đời và phục vụ sinh viên nghèo, người nghèo (phần lớn là những người nhập cư bán vé số, thu mua ve chai…) từ hơn một năm qua, với mức giá 2.000 đồng/suất ăn.

Theo quan sát của PV, bà Hạnh đến quán Nụ cười 1 cùng với một số người bạn. Cũng như những người nghèo, tất cả họ cũng được phát thẻ nhận suất ăn. Khi ăn xong, họ trả tiền cho mỗi suất cũng với mức giá 2.000 đồng.

Tuy nhiên, trước khi rời quán Nụ cười 1, bà Hạnh và những người bạn có ủng hộ thêm một số tiền để quán mua gạo, thức ăn phục vụ người nghèo trong những ngày sắp tới.

Ông Nam Đồng, nguyên Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM, người sáng lập chuỗi quán cơm xã hội Nụ cười, cho biết hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã có 5 quán ra đời. Tất cả các quán đều phục vụ cơm trưa, mỗi ngày một quán phục vụ từ 450 - 500 suất.

Ông Nam Đồng cho biết thêm là với mức giá 2.000 đồng/suất, quán phải bù lỗ 13.000 đồng/suất. Nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm thường xuyên hỗ trợ để bù lỗ cho khoản tiền này.

Ngoài ra, mỗi ngày có từ 75 - 120 tình nguyện viên đến các quán hỗ trợ việc nấu ăn, rửa dọn…

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.