Phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC thăm quan phố cổ Hội An

(Ngày Nay) - Sáng nay (11/11), Phu nhân/Phu quân của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC đã có chuyến tham quan Phố cổ Hội An.
Phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC thăm quan phố cổ Hội An

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì chương trình tham quan Hội An, trong tiết trời thuận lợi.

Tháp tùng và hướng dẫn đoàn tham quan là ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Xuất phát từ đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai lúc 10h, phu nhân/phu quân Lãnh đạo các nền kinh tế APEC tản đi bộ tham quan Chùa Cầu, thưởng ngoạn không gian cổ kính, các trò chơi dân gian và cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân phố Hội An.

Phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC thăm quan phố cổ Hội An ảnh 1Tham dự có khoảng 150 đại biểu là phu nhân/phu quân Trưởng đoàn tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC, phu nhân một số bộ trưởng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
Phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC thăm quan phố cổ Hội An ảnh 2Tại thành phố Hội An, các phu nhân/phu quân và các đại biểu đều rất ấn tượng về những nét văn hoá đặc sắc, cổ kính của một vùng đất xứ Quảng.
Phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC thăm quan phố cổ Hội An ảnh 3Bà Nguyễn Thị Hiền (áo dài xanh), Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì chương trình tham quan phố cổ Hội An dành cho phu quân/phu nhân Lãnh đạo các nền kinh tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017.

Chương trình phu nhân/phu quân tham quan phố cổ Hội An là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, do tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu tinh hoa văm hoá, lịch sử, đất nước, còn người Việt Nam, đặc biệt là phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC thăm quan phố cổ Hội An ảnh 4Các đại biểu còn ghé các gian hàng về lụa, sản phẩm thêu, đèn lồng, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được người dân bày bán
Phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC thăm quan phố cổ Hội An ảnh 5Du khách hào hứng trước sự xuất hiện của các phu nhân/phu quân

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.