Phú Yên họp khẩn ngăn chặn dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa có thông báo một trường hợp là nữ (tên là N.T.Y, sinh năm 1968), có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa là người Phú Yên đi đến Khánh Hòa lúc 10 giờ ngày 22/6 bằng ô tô gia đình. Trước đó trường hợp này đã đi nhiều nơi ở Phú Yên.
Phú Yên họp khẩn ngăn chặn dịch COVID-19

Qua truy vết cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã phát hiện có 66 trường hợp F1, tất cả đã được cách li tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa Khoa Đức Tín nơi bà N.T.Y đến khám bệnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các y, bác sỹ tại đây. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nơi ca bệnh nhập viện tối 21/6 cũng đã ngừng tiếp đón bệnh nhân (chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu), toàn bộ y, bác sỹ của bệnh viện cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Trong tối 23/6, Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa cũng đã tiến hành phong tỏa khu vực xung quanh quán cơm Yến Nam, thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến nơi bà N.T.Y làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu ngành Y tế tỉnh Phú Yên chuẩn bị sẵn sàng phương án về thiết bị, nhân lực thành lập bệnh viện dã chiến khi cần thiết, nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên giao Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa chủ động phương án thực hiện giãn cách xã hội, trước mắt thành phố cần chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động không cần thiết, tăng cường thông tin tuyên truyền cho người dân được biết để chủ động thăm khám y tế. Các huyện, thị xã thực hiện truy vết, nắm chắc số lượng người có liên quan, thực hiện các biện pháp cách li theo quy định.

Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
(Ngày Nay) -  Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.
Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ
Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, tỉnh Bến Tre vẫn cho duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh và các bến thủy nội địa (khi được phép hoạt động trở lại) để kiểm soát người dân từ các tỉnh, thành vào Bến Tre.
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp
(Ngày Nay) - Ngày 18/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 19 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong các trường hợp mới ghi nhận, có 1 ca cộng đồng tại tổ 3, phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi. Các trường hợp còn lại đều phát hiện qua xét nghiệm trong các khu cách ly, phong tỏa.