Phú Yên tạm dừng dự án sân golf của New City

(Ngày Nay) - Ngày 28/4, UBND tỉnh Phú Yên thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến yêu cầu New City tạm dừng thi công dự án sân golf tại dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại xã An Phú, TP Tuy Hòa.
Phú Yên tạm dừng dự án sân golf của New City

Thông báo cũng nêu rõ dự án New City được tạm dừng vô thời hạn cho đến khi có kết luận của Thủ tướng.

Hiện Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc làm rõ các vấn đề báo Tuổi Trẻ phản ánh gồm phá 140ha rừng phòng hộ làm sân golf và các công trình du lịch tại TP Tuy Hòa; phá 1.000ha rừng cho 20 dự án nuôi bò, làm thủy điện, du lịch…

Đến ngày 30/5, Thanh tra Chính phủ sẽ báo cáo kết quả thanh tra cho Thủ tướng về vấn đề này.

Ngoài ra, ông Hiến cũng yêu cầu New City liên hệ với Sở Tài nguyên - môi trường khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan đến dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City để có căn cứ tiến hành các bước tiếp theo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Trao đổi vớí phóng viên, ông Nguyễn Văn Chín - nguyên chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên - nói ông rất vui khi thấy lãnh đạo tỉnh có sự cầu thị, lắng nghe dư luận báo chí và góp ý của nhân dân.

“Sau khi báo phản ánh vụ phá rừng, chúng tôi có gặp lãnh đạo tỉnh để góp ý. Nay tỉnh quyết định tạm dừng thi công sân golf là vui lắm rồi. Tôi mong muốn báo chí luôn đồng hành giúp lãnh đạo Phú Yên sửa sai để bảo vệ rừng” - ông Chín nói.

Theo Tuổi Trẻ

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.