Phú Yên tạm dừng hoạt động dạy học để chống dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa có văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID– 19 cũng như đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Phú Yên tạm dừng hoạt động dạy học để chống dịch COVID-19

Tất cả cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở giáo dục thường xuyên, tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm, kỹ năng sống tại tỉnh Phú Yên tạm dừng hoạt động dạy và học đối với trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh phổ thông.

Riêng đối tượng học sinh khối 12 năm học 2019-2020, các đơn vị, cá nhân được phép tổ chức ôn tập/luyện thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đến ngày 5/8 nhưng phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giãn cách.

Trả lời VOV, ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, cho biết mặc dù Sở đã chuẩn bị khá đầy đủ và sẵn sàng, song cũng khá lo lắng vì Phú Yên cũng gần Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Trước mắt, các nhà trường chuẩn bị nước sát khuẩn, rửa tay, đo thân nhiệt.

Về công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở yêu cầu các trường THCS và THPT, trường THPT và các cơ sở giáo dục  thường xuyên - có thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thông báo triệu tập và yêu cầu bắt buộc thí sinh và cán bộ làm công tác thi ở tất cả các khâu của kỳ thi do đơn vị quản lý kê khai đầy đủ nội dung tại phiếu khai báo y tế. 

Sau đó nhà trường tập hợp lại gửi Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Thời gian hoàn thành chậm nhất trong ngày 5/8/2020.

Phổ biến cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do đơn vị quản lý biết, thực hiện: phải đeo khẩu trang đúng quy định khi thực hiện nhiệm vụ các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào bên trong điểm thi.

Nhắc nhở thí sinh không tập trung trao đổi, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp trong thời gian trước, sau khi thi xong từng buổi thi.

Đối với các trường đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tổ chức các hoạt động quét dọn toàn bộ điểm thi, đặc biệt lau chùi vệ sinh lại các bàn, ghế, phòng thi, phòng hội đồng, phòng trực,... của điểm thi đảm bảo sạch sẽ.

Sắp xếp, giãn cách chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi (24 học sinh/phòng), bố trí đầy đủ phòng thi dự bị. Trong đó, có phòng thi dự bị dành cho các thí sinh thuộc diện F2.

Trang bị trước cổng điểm thi, mỗi bên 2 dãy bàn có đầy đủ dung dịch rửa sát khuẩn để thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi rửa tay sát khuẩn trước khi vào bên trong điểm thi. Bên trong điểm thi, bố trí thêm một số khu vực rửa tay có đầy đủ và phòng, nước sạch.

Phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi (việc phun khử khuẩn do Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện).

Sở GD&ĐT sẽ hỗ trợ kinh phí mua dung dịch sát khuẩn và xà phòng rửa tay theo quy định tại các điểm thi, theo báo Giáo dục & Thời đại.

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.