Phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội: Hàn Quốc nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 19/5, giới chức Hàn Quốc cho biết nước này sẽ nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn và thị thực điện tử kể từ ngày 1/6 tới, sau hơn 2 năm ngừng nhận toàn bộ các đơn xin cấp thị thực mới do đại dịch COVID-19.
Phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội: Hàn Quốc nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn

Bộ Tư pháp Hàn Quốc nêu rõ quyết định này nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài để thúc đẩy tiêu dùng trong nước và tiếp thêm động lực cho các ngành liên quan, sau khi nước này dỡ bỏ gần như toàn bộ các biện pháp giãn cách xã hội do dịch COVID-19. Một quan chức giấu tên thuộc bộ này khẳng định chính sách này sẽ góp phần tạo thêm việc làm và thu hút nhân tài từ nước ngoài.

Cụ thể, thị thực ngắn hạn C-3 cho phép khách nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc vì mục đích du lịch, quá cảnh, thăm thân, hoặc các lý do tương tự với thời gian lưu trú tới 90 ngày. Trong hai năm qua, thị thực này chỉ được cấp cho mục đích ngoại giao, các vấn đề của chính phủ hoặc lý do nhân đạo. Trong khi đó, thị thực điện tử được cấp trực tuyến cho những nhân tài nổi bật hoặc nhóm khách du lịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).