Putin từ chối che ô, đứng dưới mưa tưởng niệm chiến sĩ vô danh

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đã tham gia lễ đặt vòng hoa tại Mộ chiến sĩ vô danh trong Ngày Tưởng niệm và Đau thương (22/6), đánh dấu cuộc chiến tranh chống Đức Quốc xã.
 Ông Putin từ chối che ô khi tham gia lễ dâng hoa. Ảnh: RT
Ông Putin từ chối che ô khi tham gia lễ dâng hoa. Ảnh: RT

Theo RT, ông Putin và các quan chức cấp cao khác của Nga, gồm cả Thủ tướng Dmitry Medvedev và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matvienko, đã tham gia lễ đặt vòng hoa tại Vườn Alexander, bên ngoài điện Kremlin ở Moscow, nhân kỷ niệm Ngày Tưởng niệm và Đau thương.

Buổi lễ vẫn diễn ra theo kế hoạch mặc dù trời bắt đầu mưa từ sớm. Không một quan chức nào tỏ ra bối rối vì thời tiết trong sự kiện thiêng liêng này. Tổng thống Putin cũng từ chối che ô khi bước lên bục dâng hoa.

Hình ảnh lãnh đạo nước Nga đứng trước vòng hoa, thành kính tưởng niệm các chiến sĩ vô danh đã hy sinh trong cuộc chiến chống Đức Quốc xã gây xúc động cho nhiều người.

Được biết, để kỷ niệm thời gian phát động Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, nước Nga chọn ngày 22/6 hàng năm trở thành Ngày Tưởng niệm và Đau thương để ghi nhớ sự hy sinh của các chiến sĩ anh hùng.

Theo Tiền Phong
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.